Apostille là gì

Hỏi Đáp

14 tháng 5, 2019

Các thuật ngữ khác nhau được sử dụng để chỉ quá trình hợp pháp hóa lãnh sự một giấy tờ / tài liệu do một quốc gia cấp để được chấp nhận ở một quốc gia khác. Bạn có thể được hỏi liệu các tài liệu của bạn có cần công chứng, hợp pháp hóa, chứng thực lãnh sự, chứng nhận lãnh sự hay cần thiết để cấp apostille hay không.

Điều này có thể gây nhầm lẫn vì các cơ quan khác nhau có thể sử dụng các thuật ngữ khác nhau hoặc sử dụng một thuật ngữ nhiều hơn các thuật ngữ khác, để chỉ cùng một quy trình. Vì vậy, chúng tôi có thể tự hỏi sự khác biệt giữa apostille và hợp pháp hóa là gì.

Bài viết này sẽ phân tích những điểm giống và khác nhau giữa các thuật ngữ khó hiểu thường được sử dụng khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ / tài liệu cần sử dụng ở nước ngoài.

Apostille là gì?

Để giấy tờ / tài liệu do quốc gia này cấp được chấp nhận và sử dụng hợp pháp, theo một cách nào đó, tài liệu đó thường phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Điều này thường bao gồm một số loại chứng nhận từ quốc gia nơi tài liệu / tài liệu được ban hành và có thể dễ dàng được công nhận / chấp nhận ở quốc gia mà tài liệu đó được sử dụng.

Apostille là một hình thức chứng nhận được chấp nhận rộng rãi. Nói một cách đơn giản, apostille là một dạng chứng chỉ được cấp tại một quốc gia thành viên sẽ được sử dụng / chấp nhận ở tất cả các quốc gia thành viên khác là thành viên của Công ước Apostille.

1 Danh sách đầy đủ các quốc gia thành viên của Công ước La Hay (The Hague / The Messenger) có thể được tìm thấy tại đây.

Chứng nhận lãnh sự là gì?

Phần lớn, THÔNG THƯỜNG là tài liệu / giấy được phát hành phải được đóng dấu hợp lệ hoặc chứng nhận để được chấp nhận ở một quốc gia khác.

bạn đang xem: Apostille là gì?

Xem thêm: CRM là gì – CRM là gì?

Xem thêm: Tem Duty là gì – Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích

Như trên, apostille được cấp tại một bang thành viên sẽ được chấp nhận ở một bang khác cũng là một bên tham gia thỏa thuận. Tuy nhiên, khi các tài liệu / chứng từ cần được sử dụng tại các quốc gia không phải là thành viên của Công ước Apostille thì sẽ phải thực hiện thêm một bước chứng nhận khác. Trong trường hợp này, các giấy tờ / tài liệu được yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán / cơ quan ngoại giao của nước sử dụng tài liệu đó. Ví dụ, tài liệu của Anh (UK) phải được sử dụng tại Đài Loan, thì sau khi được Vương quốc Anh trao giải Apostille, văn bản / tài liệu này phải được hợp pháp hóa bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Vương quốc Anh. Con dấu do đại sứ quán cấp thường được gọi là giấy chứng nhận lãnh sự.

Trong nhiều trường hợp, Vietnam-legal.com hỗ trợ chứng nhận lãnh sự nhiều tài liệu từ Việt Nam hoặc các nước khác.

Vui lòng gọi +84 988297732 hoặc gửi email theo địa chỉ | Để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời Hủy trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Danh từ *

email *

trang web

Huyền phù

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML sau:

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận