D=m/v là gì

Hỏi Đáp

Một đại lượng trong vật lý là bất cứ thứ gì có thể được so sánh về khối lượng hoặc phép đo. Người ta thường dùng các chữ cái để chỉ số lượng. M trong vật lý là gì Nó sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

bạn đang xem: D = m / v là gì

M là gì Trong vật lý, khối lượng riêng của một vật là gì?

M là ký hiệu khối lượng cơ thể. Nếu bạn đã quen với các đơn vị đo lường như ki-lô-gam, gam … thì m chính là ký hiệu cho các khối này trong các biểu thức và công thức vật lý, hóa học.

Thông thường m tính bằng kilôgam, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một đơn vị khối lượng khác trong câu hỏi, bạn sẽ cần chuyển đổi m sang kilôgam tiêu chuẩn.

D = m / v là gì

M là gì trong vật lý Tìm hiểu ký hiệu m là gì?

Khối lượng riêng của vật là đại lượng vật lý xác định khối lượng riêng của vật đó trên một đơn vị thể tích. Khối lượng riêng của một vật được tính bằng tổng giữa khối lượng m và khối lượng V.

Nước, không khí và khoáng chất là những mật độ được tính toán và đo lường phổ biến nhất.

Khối lượng riêng của nước và không khí là gì?

Mật độ của nước trong một môi trường nhất định thường được tính toán. Hiện nay, người ta tính khối lượng riêng của nước tinh khiết là 4 ° C. Trong trường hợp này, khối lượng riêng của nước là Dwater = 1000kg / m3.

Tỷ trọng của nước sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ nước. Còn chất rắn sẽ nở ra về thể tích khi gặp nhiệt độ cao và co lại khi gặp nhiệt độ lạnh. Còn đối với chất lỏng thì ngược lại.

D = m / v là gì

Bảng khối lượng riêng của một số vật liệu phổ biến

Khi nước gặp nhiệt độ rất thấp, nó sẽ đóng băng dưới dạng băng, làm tăng thể tích của nước, và theo đó, tỷ trọng của nó giảm (920 kg / m3).

Đối với không khí, người ta tính khối lượng riêng ở 0 ° C trong đó Dkk = 1,29 kg / m3 và con số này thay đổi ở 100 ° C thành 1,85 kg / m3.

công thức tính mật độ cơ thể

nghiên cứu M trong vật lý là gì? Khối lượng riêng của một chất được xác định bằng khối lượng của chất trên một đơn vị thể tích chia cho thể tích đó.

Xem thêm: Sapiosexual là gì – 15 sự thật thú vị về Sapiosexual

Đơn vị của khối lượng riêng là kg / m3 hoặc g / cm3. Người ta sẽ so sánh kết quả tính toán khối lượng riêng của một vật thể với bảng mật độ để có thể xác định vật thể đó được làm bằng chất liệu gì.

công thức tính mật độ

Công thức tính khối lượng riêng:

D = m / q

Trong công thức trên:

D là khối lượng riêng (tính bằng kg / m3) m là ký hiệu của khối lượng cơ thể (kg / g) V là thể tích vật thể (m3 / cm3)

Trong trường hợp đồng nhất của vật liệu, có thể tính được mật độ trung bình vì mật độ của vật thể ở tất cả các vị trí là như nhau.

D = m / v là gì?

M là gì trong vật lý? Phương trình tính mật độ cơ thể là gì?

Khối lượng riêng trung bình của một vật được tính bằng tổng khối lượng và thể tích của nó. Khối lượng trung bình được ký hiệu bằng ký hiệu ρ.

Công thức tính tỷ trọng trung bình là:

= m / v

Sự khác biệt trong việc tính toán trọng lượng riêng và trọng lượng riêng

Ngoài việc học M trong vật lý là gì, cần phải hiểu rõ ràng sự khác biệt giữa trọng lượng riêng và trọng lượng riêng là gì. Hai đại lượng này thường bị nhầm lẫn. Trọng lượng riêng (N / m3) là trọng lượng của một mét khối chất rất khác khối lượng riêng.

Nếu bạn đã biết khối lượng riêng của một vật, bạn có thể dễ dàng tính trọng lượng riêng của vật bằng công thức:

D = Dx9,81

Hoặc nếu bạn chưa có khối lượng riêng, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính trọng lượng riêng của một vật:

d = P / V.

Trong công thức này, P là trọng lượng của vật thể (đo bằng N – Newton) và V là thể tích của vật thể theo đơn vị m3.

D = m / v là gì

Tỷ trọng kế – đo khối lượng riêng của một chất

Cách xác định khối lượng riêng của một chất, ứng dụng của khối lượng riêng trong đời sống

Để xác định khối lượng riêng của một loại vật liệu cụ thể, ngoài cách tính theo công thức trên, còn có thể sử dụng một số phương pháp hỗ trợ khác.

Sử dụng tỷ trọng kế

Tỷ trọng kế là một dụng cụ trong phòng thí nghiệm vật lý. Nó là một cái thủy tinh, hình trụ, một quả bóng nhỏ được gắn vào một đầu của nó. Bên trong tỷ trọng kế có chứa thủy ngân hoặc các kim loại nặng có tác dụng giữ cho nó thẳng đứng. Tỷ trọng kế dùng để đo chất làm mát, chất chống đông. Nhiệt độ tiêu chuẩn của nước ngưng là 20 ° C.

D = m / v là gì

lực kếPhương pháp đo cường độ

Bạn có thể xác định thể tích của một vật bằng ống đong chia độ hoặc thiết bị tương đương (cốc đo, v.v.). Sau đó sử dụng công thức mật độ chung để tính toán. Nếu vật là đồng chất và thuần tuý thì số tính được là khối lượng riêng của vật đó.

Ứng dụng phổ biến của mật độ là trong ngành cơ khí và trong giao thông đường thủy. Người ta sẽ dựa vào khối lượng riêng của thân tàu để tính ra vật liệu phù hợp cũng như ứng dụng khối lượng riêng để tính khối lượng riêng của dầu, nhớt và nước trong thùng để tàu cân bằng khi hoạt động.

Xem thêm: Giới hạn gas là gì – giá gas trong Ethereum

Bất kỳ phương trình, đại lượng vật lý nào cũng có những ứng dụng trong thực tế. Hi vọng sau bài viết này bạn đã biết M trong vật lý là gì và các công thức sử dụng m để tính toán.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận