File heic là gì

Hỏi Đáp

Microsoft Photos chính thức hỗ trợ các định dạng HEIF và HEVC của Apple cho iPhone 8/8 Plus / iPhone X thông qua việc tải xuống Codec bổ sung trên Microsoft Store.

bạn đang xem: Tập tin heic là gì?

Cụ thể, nếu bạn sử dụng ứng dụng Ảnh để mở tệp HEIC / HEVC, bạn sẽ nhận được thông báo sau:

Tập tin heic là gì?

Để có thể mở tệp HEIC / HEIF trên ứng dụng Ảnh hoặc tệp HEVC trên ứng dụng Phim & TV, hãy cài đặt hai codec theo liên kết bên dưới:

Tập tin heic là gì?
Tập tin heic là gì?
Tập tin heic là gì?

Sau khi cài đặt codec, bạn mở lại mẫu tệp HEIC và bạn sẽ nhận được kết quả sau trong ứng dụng Ảnh:

Tập tin heic là gì?

Vì vậy, bạn không cần phải cài đặt thêm ứng dụng để mở các tệp HEIC / HEVC.

Như các bạn đã biết, HEIC hay tên đầy đủ là High Efficiency Image File (HEIF) và HEVC (High Efficiency Video Codec) là một định dạng hình ảnh và video mới trên iOS11 với khả năng nén mà không làm giảm chất lượng nội dung. NS. Chỉ có thể xem các định dạng này trên thiết bị chạy iOS 11 hoặc macOS High Sierra (10.13) trở lên. Với các hệ điều hành không được hỗ trợ khác.

Xem thêm: Yếu tố tiếng anh là gì?

Trước đây, Trải Nghiệm Số đã có một bài hướng dẫn cho bạn Cách xem HEIC và HEVC trên Android, iOS 10 và Windows. Với bài viết mới này, bạn có thể thao tác với các tệp HEIC hoặc HEVC dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hai định dạng này cho đến nay ít phổ biến hơn. Qua tìm hiểu, cả hai định dạng HEIC và HEVC trên iOS 11 đều không phổ biến và vẫn còn rất ít người sử dụng nên nếu không thực sự cần thiết để nâng cao dung lượng, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi để sử dụng cho tiện. Các định dạng ảnh và video mới trên iOS 11 làm giảm đáng kể dung lượng lưu trữ. Các tệp HEIF có thể lưu trữ các khung video HEVC đơn lẻ, nhỏ hơn khoảng 50% so với JPEG. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải sự cố khi sao chép hình ảnh này cho bạn bè hoặc chép vào máy tính để xử lý. Ví dụ: bạn tải kho ảnh của mình lên Dropbox, và bạn sẽ thấy “đám mây” của mình chứa đầy các tệp .heic mà bạn không biết xử lý như thế nào. Trong trường hợp không muốn sử dụng nữa trên iPhone 8/8 Plus hoặc iPhone X, bạn có thể tham khảo bài viết Cách tắt định dạng HEIC và HEVC trong iOS 11.

Xem thêm: Q là gì – q / đó là nó

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Số phiếu bầu:

Chưa có bình luận nào! Cảm ơn cho bạn và phần còn lại tôi không biết!

Tập tin heic là gì?

sự mát mẻ

Tôi rất đơn giản. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung, bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ và giải trí là tôi thích.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận