File webm là gì

Hỏi Đáp

Mặc dù có thể nói định dạng tệp WebM hiện diện mỗi khi chúng ta lướt mạng nhưng nó chưa được quan tâm nhiều và có thể nói rằng số lượng người biết WebM là gì rất ít nhưng họ thường tải về các tệp tin đó. chứa định dạng này. Vậy định dạng này có ý nghĩa gì, cũng như các thông tin và thắc mắc liên quan đến định dạng tệp WebM, trong phần wiki của blog hỗ trợ sẽ cập nhật thêm về các vấn đề xung quanh định dạng tệp WebM.

WebM là gì?

WebM là một định dạng tệp đa phương tiện được nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng vì nó được coi là một giải pháp thay thế cho video và âm thanh HTML5. Đối với các tệp có định dạng WebM trong video, điều này có nghĩa là chúng được nén bằng codec video VP8 hoặc VP9, ​​dành cho âm thanh có tích hợp sẵn Vorbis hoặc Opus.

Nói về định dạng này, nó được phát hành lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 5 năm 2010, được phát triển bởi Initiate On2, Xiph và Matroska; Sau đó, Google và thông tin hiện đang được chia sẻ trên trang web chính thức webmproject.org

Tầm quan trọng của WebM là gì?

Sự ra đời của định dạng tệp WebM này là một cú hích rất lớn đối với ngành phát triển web, với việc áp dụng định dạng này vào video, nó cho thấy rõ sức mạnh nén của VP8 và VP9 cũng như khả năng xử lý và quản lý băng thông rất tốt (đối với những người bạn chưa hiểu Việc giảm này sẽ giúp giảm áp lực bộ nhớ và do đó tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho các nhà xuất bản lớn.

Định dạng WebM này có thể được tìm thấy ở đâu?

Đối với người dùng có kinh nghiệm thì không cần quan tâm nhiều đến định dạng này mà thay vào đó là các trang phát hành và cung cấp video điển hình như youtube hay các trang chia sẻ video trực tuyến thì đơn vị cần quan tâm đến định dạng WebM này.

Tệp webm là gì?

Ngoài ra, đối với những người tải video ở định dạng WebM, họ có thể tùy chỉnh chất lượng của video này thông qua FFMpeg. Cũng như việc bạn muốn chuyển định dạng này sang định dạng video khác do đầu đọc không hỗ trợ thì hiện nay trên mạng cũng đã tích hợp các chương trình và ứng dụng, bạn có thể click vào phần tìm kiếm của blog hỗ trợ và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến Chuyển đổi WebM hoặc truy cập google type + từ khóa Texturegen.com

Phần kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản cũng như giải thích WebM là gì để những ai chưa biết nhiều về định dạng này có thêm thông tin cho mình.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận