Hashtags là gì

Hỏi Đáp

Đối với nhiều người, Hashtag chỉ là một dấu thăng (#) được thêm vào các bài đăng trên Facebook, Facebook, Twitter, Google + … một cách ngẫu nhiên không có mục đích. Tuy nhiên, với các chiến dịch truyền thông, tiếp thị và bán hàng, hashtag đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hashtag là gì? Lợi ích của việc sử dụng hashtag trên mạng xã hội là gì? Hãy tham khảo nó để biết thêm chi tiết.

bạn đang xem: Thẻ là gì?

Thẻ là gì?

Thẻ là gì?

Về cách hiển thị, hashtag là một từ hoặc một chuỗi ký tự liền kề được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người thường sử dụng trên mạng xã hội. Về bản chất, thẻ bắt đầu bằng # là một dạng siêu dữ liệu dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau.

Hashtags trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr,… thường được sử dụng để gói nhiều thông tin lại với nhau. Hashtags sẽ làm cho nội dung bài đăng của bạn có thể truy cập được đối với những người có cùng sở thích, ngay cả khi họ không theo dõi trang của bạn hoặc không thích nó.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng Facebook, trong trường tìm kiếm bạn gõ # Texturegen.com, tất cả các thông tin liên quan đến Texturegen.com sẽ hiện ra và bạn có thể xem tất cả các thông báo liên quan đến Hashtag. đằng kia.

Thẻ là gì?

Các hashtag này sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết trong bài đăng, khi người dùng click vào sẽ hiện ra rất nhiều thông tin liên quan mà những người dùng cùng loại hashtag khác đã sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

Hashtag hiện nay đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dùng mạng xã hội. Vậy chúng mang lại những lợi ích gì cho người dùng mà được nhiều người tin tưởng và sử dụng đến vậy? Hashtag đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người đọc và gắn bó với bài viết. Ban đầu, Hashtag được sử dụng rất nhiều trên Twitter và sau đó trở nên phổ biến ở tất cả các nền tảng xã hội khác như Instagram, Google+, Youtube, Pinterest hay Facebook.

Hashtag được nhúng vào nội dung trên các trang mạng xã hội để giúp bạn truyền bá nội dung của mình đến những người có cùng mối quan tâm hoặc sở thích hoặc cách họ tham gia hoặc tương tác với một chiến dịch. Tăng nhận thức về thương hiệu. Đồng thời, nó cũng giúp các công ty đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị thông qua các hoạt động và tương tác của khách hàng của chiến dịch được phát động trên mạng xã hội. Khi người dùng click vào Hashtag, kết quả của các bài viết sẽ được đề cập, giúp cung cấp thống kê về KPI và đối tượng mà chiến dịch tiếp cận.

Thẻ là gì?

Bằng cách sử dụng những Hashtags hay, ấn tượng, ngắn gọn và dễ nhớ, bạn sẽ tạo được hứng thú và tạo động lực cho khách hàng. Khi hashtag được sử dụng một cách thông minh, nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng hơn mà còn giúp các thương hiệu tạo ra xu hướng hashtag trên Instagram hay Facebook, và lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm, nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # hoặc theo dõi các tweet thịnh hành để đưa ra các ý tưởng từ khóa có liên quan.

Sử dụng Hashtag trên Facebook có ý nghĩa như thế nào?

Cách sử dụng Hashtag rất đơn giản và không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần thêm các cụm từ bắt đầu bằng (#) bên dưới ảnh, trạng thái và video được đăng trên các nền tảng mạng xã hội hỗ trợ hashtag. Đồng thời, bạn cũng có thể chèn hashtag ở bất kỳ đâu, ở đầu, giữa hay cuối bài viết mà bạn muốn miễn là nhập đúng từ khóa hoặc cụm từ khó liên quan.

Xem thêm: Đầu còi báo động là gì – Slenderman có một người anh em có đầu còi báo động tốt số 0

Tuy nhiên, không giống như Twitter hay Instagram, hồ sơ người dùng được đặt ở chế độ công khai để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến hashtag. Trên Facebook, người dùng có thể đặt bài viết ở chế độ riêng tư, vì vậy hashtag chỉ dành cho các bài đăng công khai, thường thuộc về tài khoản / trang của người nổi tiếng (hoặc các thương hiệu riêng biệt). Vì vậy, để sử dụng Hashtag Facebook một cách hợp lý nhất, bạn cần:

Chọn một thẻ bắt đầu bằng # cho một mục đích

Tác dụng của hashtag là tập hợp các bài đăng có cùng chủ đề trên mạng xã hội, vì vậy cần sử dụng hashtag tùy theo mục đích. Đừng sử dụng các hashtag một cách ngẫu nhiên như một thói quen vì nó sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho các bài đăng của bạn và vô tình chuyển hướng khách hàng đến các bài đăng của các thương hiệu khác.

Thẻ là gì?

Ví dụ, nếu bạn nhấp vào hashtag # Texturegen.com, bạn sẽ thấy ngay thông tin và ảnh của người sử dụng hashtag này trên Facebook hoặc những thông tin đã đề cập trước đó.

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # chính xác

Nếu các thẻ bắt đầu bằng # của bạn không liên quan gì đến nội dung bạn đang đính kèm, rất có thể nó sẽ tạo ra trải nghiệm khó chịu cho người đọc, làm giảm sự tương tác của họ với các tài khoản mạng xã hội mà bạn tạo. Vì vậy, để sử dụng hiệu quả các hashtag cho bài viết, bạn nên chọn những hashtag cho nội dung phù hợp để dễ kiểm soát hơn.

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # ngắn, cụ thể

Mục đích của việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là để đo lường số lượng người tham gia vào các chiến dịch tiếp thị của bạn, vì vậy càng ngắn gọn, cụ thể và độc đáo càng tốt. Theo khuyến nghị của Facebook, nên ưu tiên sử dụng hashtag tối đa 16 ký tự vì nếu dài quá, người dùng khó nhớ và dễ viết sai chính tả. Mẹo nhỏ khi sử dụng hashtag là bạn nên đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu cũng như sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến

Thẻ là gì?

Những hashtag phổ biến trên Facebook sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng hiện nay của cộng đồng mạng xã hội để biết được nhu cầu, mong muốn hay sở thích của khách hàng. Hướng bạn tạo ra cần có nội dung khác biệt, mang phong cách mới lạ, độc đáo và cung cấp nhiều thông tin mới, giá trị cho khách hàng. Như vậy mới tạo được thương hiệu và cửa hàng của bạn không bị các cửa hàng khác có sản phẩm cùng loại cản đường.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tạo chuỗi thảo luận

Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tạo chủ đề thảo luận cho những người theo dõi của mình, chẳng hạn như:

Khuyến khích khách hàng chia sẻ hình ảnh về các sản phẩm họ đã sử dụng trên hồ sơ mạng xã hội của họ. Tổ chức các chương trình khuyến mãi và giảm giá cho những người đăng ảnh trong cửa hàng và thêm thẻ bắt đầu bằng # xung quanh cửa hàng của bạn …

Đây là những phương pháp tạo chủ đề thảo luận được nhiều doanh nhân sử dụng và thu được hiệu quả rất tốt.

Lưu ý về việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và bạn có thể nhập chúng ở bất cứ đâu nếu bạn muốn. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách hiệu quả, bạn nên ghi nhớ những điều cơ bản sau:

Thẻ băm luôn bắt đầu bằng # và không chứa khoảng trắng, dấu câu hoặc ký tự đặc biệt. Để hiển thị nội dung trong thẻ bắt đầu bằng # công khai, bạn cần thiết lập tài khoản của mình ở chế độ công khai. Không sử dụng thẻ bắt đầu bằng # quá dài vì thẻ bắt đầu bằng # chứa các ký tự không dấu và có khoảng cách. Các thẻ bắt đầu bằng # thường ngắn và dễ nhớ sẽ hiệu quả hơn vì sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # quá dài có thể gây nhầm lẫn cho người đọc. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho nội dung. Các thẻ bắt đầu bằng # khó tìm thấy và hiếm khi được sử dụng bởi người dùng mạng xã hội. Giảm số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng trong mỗi bài đăng trên mạng xã hội. Thông thường, 3 đến 5 thẻ bắt đầu bằng # là tối ưu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để sử dụng theo hướng dẫn phù hợp nhất.

Xem thêm: Bí mật là gì – định nghĩa, ví dụ, giải thích

Bài viết trên đây chia sẻ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Hashtag là gì? Lợi ích của việc sử dụng hashtag trên mạng xã hội cũng như cách sử dụng hashtag hiệu quả hiện nay. Tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận