Lính đặc công là gì

Hỏi Đáp
Sau khi cuộc chiến với Pháp và Mỹ kết thúc, đặc công Việt Nam không chỉ được các nước trên thế giới ca ngợi mà ngay cả báo chí Trung Quốc cũng phải thán phục tài năng và bản lĩnh chiến đấu của lực lượng đặc công này.

bạn đang xem: Lính biệt kích là gì?

Tiền thân của Đặc công Việt Nam được thành lập trong thời kỳ Kháng chiến chống Pháp từ năm 1946 đến năm 1954. Vào thời điểm đó, các mặt trận ở Việt Nam đã tổ chức một số trung đội nhỏ, tinh nhuệ và táo bạo làm nhiệm vụ đặc biệt riêng biệt. Các đơn vị này chuyên đánh phá các cơ sở then chốt của Pháp, khiến địch không ăn ngủ được.

Lính biệt kích là gì?

Đặc công Việt Nam đã thay đổi khôn lường, được huấn luyện không ngừng, chiến thuật của đặc công Việt Nam đã đạt đến trình độ rất cao, điều này đã dẫn đến việc tạo ra nhiều lý thuyết và phương pháp trinh sát, tấn công, tấn công, phục kích và phá hoại. . Tinh thần chịu đựng gian khổ của các chiến sĩ đặc công Việt Nam đã được cả thế giới biết đến, và tài năng và bản lĩnh chiến đấu của lực lượng đặc biệt này phải được báo chí Trung Quốc đặc biệt ngưỡng mộ.Báo toàn cầuTheo ông Huấn Cao, trong số các nước Đông Nam Á, Việt Nam có lực lượng người nhái rất mạnh, đặc biệt là sư đoàn tinh nhuệ của Trung đoàn đột kích 126. Mỗi thuyền viên có thể lặn sâu đến 50 mét, hoặc lặn dưới nước lên. đến 24 giờ, hoặc bí mật làm việc trong một vùng cát rộng mà không khám phá.

Xem thêm: Chromium là gì – Lợi ích của Gtf Chromium đối với bệnh tiểu đường

Lính biệt kích là gì?

Đặc công Việt Nam được xếp hạng cùng với lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và là lực lượng đặc biệt duy nhất của châu Á góp mặt trong danh sách này. Là lực lượng tinh nhuệ của quân đội Việt Nam, lực lượng đột kích của người nhái chủ lực đã được huấn luyện rất nghiêm ngặt. Phần đào tạo bắt đầu từ việc tìm hiểu sâu để hoàn thành công việc. Mỗi binh sĩ mang trọng lượng 20 kg, sau đó không ngừng tăng lên, lặn xuống độ sâu 20-50 m. Trong bóng tối hoàn toàn, những người lính sử dụng thiết bị đặc biệt để điều hướng và lặn. Do mực nước sâu xuống và chảy mạnh, đây là một nhiệm vụ thoát nước rất cơ thể. Vào mùa đông lạnh giá nhiệt độ xuống 8 – 10 ° C, người nhái vẫn thực hiện các bài tập lặn bình thường, đến mùa hè thì bãi tập của trung đoàn lặn chuyển vào đất liền. Cách làm thông thường là chôn binh sĩ trong cát nóng dưới ánh mặt trời, rèn luyện khả năng ngụy trang và ý chí kiên cường. Được biết, ở 35 ° C, nhiệt độ trong cát có thể lên tới 37-45 ° C. Loại khả năng ngụy trang này có thể được sử dụng để tấn công các khu đô thị hoặc phòng thủ một số địa điểm nhất định. Đội đột kích chôn mình dưới tầng hầm, chờ phát động cuộc tấn công.Tân Hoa xãTrong khi Huấn Cao ca ngợi sự công phu của quá trình huấn luyện, Tân Hoa Xã đặc biệt ca ngợi thành tích của các biệt kích nhân bản Việt Nam, đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. . Và những căn cứ trên mặt nước, trên bờ của quân địch. “Người nhái là một phần rất quan trọng của biệt kích mặt nước. Họ sử dụng ống thở, thuyền nhỏ hoặc sử dụng thiết bị thở đặc biệt để phục kích và chất nổ rồi tiêu diệt mục tiêu”, Tân Hoa xã trích bài báo của tác giả Yong Xuen.

Lính biệt kích là gì?
Lính biệt kích là gì?

Hiện tại, đặc công Việt Nam có 13 trung đoàn và 1 lữ đoàn cơ động với tổng quân số hơn 20.000 người. Lực lượng này đã trải qua nhiều cuộc chiến, tích lũy được nhiều kinh nghiệm chiến đấu phong phú, lập nên nhiều chiến tích hiển hách, đã có các chuyên gia căn cứ vào sức chiến đấu của các lực lượng đặc công trên thế giới, rồi bố trí. Điều đáng ngạc nhiên là đặc công Việt Nam được xếp ngang hàng với lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ và Anh, và là lực lượng đặc biệt duy nhất của châu Á góp mặt trong danh sách này.

Xem thêm: Bản ghi nhớ là gì – cách viết bản ghi nhớ theo cấu trúc cơ bản

suy luậnTheo thống kê, trong chiến tranh Việt Nam, đặc công Việt Nam đã đánh tổng cộng 19329 trận, tiêu diệt hàng vạn sinh lực địch, phá hủy hàng trăm sở chỉ huy sư đoàn và lữ đoàn các cấp của giặc Mỹ. Việt Nam: phá hủy hàng nghìn máy bay các loại, phá hỏng 3.140 xe tăng, thiết giáp với 3.862 khẩu pháo, 53 bộ rađa, đốt cháy 3,8 triệu tấn bom đạn, đốt cháy gần 1,7 tỷ lít xăng dầu. Mức độ chiến đấu thống nhất và chiến thuật đa dạng. Hiện đặc công Việt Nam có 13 trung đoàn và 1 lữ đoàn dù với tổng quân số hơn 20.000 người.Video: Màn biểu diễn “Chì và Da” của Cảnh sát Đặc nhiệmTheo Vothwat.vn

Comments

Bình Luận