Lss là phí gì

Hỏi Đáp
Phí LSS là gì?

Lệ phí cho LSS là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến loại phí lss này một cách chính xác và đầy đủ!

Phí LSS là gì?

Phí LSS là gì?

Phí LSS (Phụ phí Lưu huỳnh Thấp) là một khoản chi phí bổ sung để giảm phát thải lưu huỳnh, và được áp dụng trong vận chuyển xuất nhập khẩu đường biển và đường hàng không.

bạn đang xem: Phí LSS là gì?

Tất cả các tàu buôn hiện đại hiện đang hoạt động bằng nhiên liệu hóa thạch như MGO (dầu hàng hải), MDO (dầu diesel hàng hải), IFO (dầu nhiên liệu trung gian) và MFO (dầu nhiên liệu hàng hải). nhiên liệu.

Các loại nhiên liệu này có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao, rất nguy hại cho môi trường. Đây là lý do tại sao Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đã làm việc để giảm tác động có hại của hàng hải đối với môi trường kể từ những năm 1960.

Các quy định về ngăn ngừa ô nhiễm không khí từ tàu (Phụ lục VI) Cách kiểm soát khí thải từ tàu (SOx, NOx, ODS, VOC và quá trình đốt cháy tàu) góp phần xử lý tốt hơn vấn đề ô nhiễm không khí cục bộ và toàn cầu đối với sức khỏe con người và các vấn đề môi trường

Phí LSS là gì?

LSS là chi phí bổ sung để giảm lượng khí thải lưu huỳnh

Vào tháng 4 năm 2018, hơn 100 quốc gia thành viên của Tổ chức Hàng hải Quốc tế của Liên hợp quốc đã nhóm họp tại London và thông qua chiến lược ban đầu nhằm giảm ít nhất 50% lượng khí thải nhà kính từ tàu vào năm 2050 so với năm 2008.

Giới hạn toàn cầu hiện nay đối với hàm lượng lưu huỳnh trong dầu mỏ là 3,50% m / m (theo khối lượng).

Các quy định giảm phát thải oxit lưu huỳnh đã đưa ra một giới hạn toàn cầu mới đối với hàm lượng lưu huỳnh trong tàu và kể từ đó Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, giới hạn toàn cầu mới đối với hàm lượng lưu huỳnh sẽ là 0,5% m / m.

Tổ chức Hàng hải Quốc tế đã tư vấn một số cách để tàu có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về lượng khí thải lưu huỳnh thấp hơn.

Xem thêm: Cập nhật Lmht thủ công qua Garena Pc

Các tàu có thể đáp ứng các yêu cầu bằng cách sử dụng dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp tương thích. Ngày càng có nhiều tàu sử dụng khí đốt làm nhiên liệu khi đốt cháy dẫn đến phát thải oxit lưu huỳnh không đáng kể. Điều này được Tổ chức Hàng hải Quốc tế công nhận trong Bộ luật Khí đốt và Nhiên liệu Quốc tế. Một điểm chớp cháy thấp khác (ký hiệu IGF), được giới thiệu vào năm 2015. Một loại nhiên liệu thay thế khác, metanol, được sử dụng trên một số tuyến đường biển ngắn. làm sạch khí thải trước khi thải vào khí quyển. Trong trường hợp này, sự sắp xếp tương đương phải được cơ quan quản lý tàu (quốc gia) chấp thuận.

Tất nhiên, các yêu cầu tuân thủ này dẫn đến chi phí bổ sung và sự không chắc chắn về chi phí nhiên liệu cho các hãng tàu và hãng vận tải.

Chi tiết Phí LSS – Phụ phí Giảm Lưu huỳnh

Theo ước tính của ngành, hơn 90% đội bay toàn cầu sẽ sử dụng nhiên liệu tuân thủ khi các quy tắc lưu huỳnh có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 và các dây chuyền sẽ cần đầu tư vào máy lọc, v.v.

Một số hãng tàu đã thông báo rằng chi phí tuân thủ phải được chuyển cho khách hàng / giao dịch thông qua việc triển khai mới hoặc điều chỉnh phụ phí nhiên liệu hiện có, có thể thay đổi tùy theo các tuyến đường thương mại.

Phí LSS là gì?

MSC đã ước tính chi phí của những thay đổi khác nhau đối với đội tàu và nguồn cung cấp nhiên liệu của mình sẽ vượt quá 2 tỷ đô la Mỹ (US $) hàng năm và đã bắt đầu phải chịu chi phí. Điều này là để chuẩn bị cho năm 2020.

Xem thêm: Tải xuống Bắn xe tăng – Tải xuống Bắn xe tăng Miễn phí

Maersk Line dự kiến ​​sự tuân thủ và chi phí nhiên liệu bổ sung sẽ vượt quá 2 tỷ đô la dựa trên chênh lệch giá dự kiến ​​giữa nhiên liệu cung cấp 3,5% hiện tại và 0,5% tuân thủ. Ngành vận tải container toàn cầu có thể chi tới 15 tỷ đô la để cố gắng tuân thủ các yêu cầu trên.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận