Top 10 loài chim bay nhanh nhất thế giới

Hỏi Đáp

tối ưu mười Con chim nhanh nhất thế giới

Chim là một loài động vật có khả năng bay lượn tuyệt vời nhất trên bầu trời. Tuy nhiên, khả năng và tốc độ bay của mỗi loài không giống nhau. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ loài chim nào bay nhanh nhất thế giới chưa? Hãy cho chúng tôi biết về loài chim bay cao nhất trên thế giới!

Great Falcon

Loài chim nhanh nhất thế giới thuộc về Great Falcon, với tốc độ 389 km / h. Ưu điểm là sải cánh rộng và tốc độ lặn xuống hơn 322 km / h, có thể nhìn thấy mọi nơi trên trái đất. Nó không chỉ là loài chim bay nhanh nhất thế giới mà còn được mệnh danh là loài động vật ăn thịt phổ biến nhất trên thế giới. Chế độ ăn của chim ưng lớn rất đa dạng, từ côn trùng, bò sát nhỏ và cả động vật có vú. Chúng thường làm tổ trong các hang động ở rìa các vách đá và đã trở nên nguy cấp ở nhiều nơi.

Great Falcon Chiều dài cơ thể khoảng 34 đến 58 cm, và sải cánh từ 74 đến 120 cm. Con đực và con cái giống nhau về dấu hiệu và lông, nhưng ở loài chim ăn thịt, chim ưng peregrine thể hiện sự lưỡng hình khác giới về kích thước, vì vậy con cái lớn hơn con đực 30%. Con đực nặng từ 424 đến 750 gram, và con cái nặng hơn đáng kể ở mức 910 đến 1.500 gram.

Great Falcon bay với tốc độ tối đa 389 km / h
Great Falcon bay với tốc độ tối đa 389 km / h

đại bàng vàng

Á quân thuộc về Chim đại bàng vàng, với tốc độ bay khoảng 321 km / h. Với lợi thế về tốc độ, cộng với sự nhanh nhẹn của móng vuốt, loài chim này luôn ăn hàng loạt con mồi như thỏ, sóc … Đôi khi nếu nguồn thức ăn quá hạn chế, chúng sẽ ăn thịt cả xác và bò sát. Đại bàng vàng bắt mắt với bộ lông màu nâu sẫm, đầu và cổ màu nâu vàng. Vì sự dũng cảm trong việc bắt mồi, loài chim này được coi là một “giống loài” bí ẩn được một số bộ tộc cổ đại tôn kính.

đại bàng vàng Nó là một trong những loài chim săn mồi nổi tiếng trong họ diều hâu. Nó đã từng phân bố rộng rãi ở Vòng Bắc Cực, và kể từ đó đã biến mất khỏi một số khu vực đông dân cư. Mặc dù nó đã biến mất khỏi một số phạm vi ban đầu của nó hoặc không phổ biến do các bệnh lây truyền qua đường tình dục, loài này vẫn khá phổ biến, xuất hiện ở châu Phi ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Mật độ đại bàng làm tổ cao nhất trên thế giới nằm ở phía nam hạt Alameda, California. Đại bàng vàng có màu nâu sẫm, trên đầu và cổ có lông màu nâu vàng nhạt, sải cánh dài 1,8 đến 2,3 mét. Trọng lượng của chim trống từ 7 đến 11 kg, trong khi trọng lượng của chim mái chỉ bằng một nửa so với chim trống là 3,5 đến 6 kg.

Golden Eagle tốc độ tối đa 321km / h
Golden Eagle tốc độ tối đa 321km / h

Arctic Falcon

Tốc độ bay của Arctic Falcon vào khoảng 209 km / h, khiến nó trở thành loài chim ưng lớn nhất. Trong hầu hết các trường hợp, nó là một loài không di cư sinh sản trên bờ biển Bắc Cực và các đảo ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Điểm đặc biệt thú vị của loài chim này là lông của chúng thay đổi theo từng vị trí. Màu sắc của lông có thể thay đổi rất kỳ lạ từ trắng đến nâu sẫm. Có thể bạn chưa biết rằng Arctic Falcon còn được coi là loài chim quốc gia của Iceland.

Giống loài Cắt bỏ cực bắc Loài này sinh sản ở các bờ biển Bắc Cực và các đảo của Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Hầu hết nó không di cư, nhưng một số sẽ di cư đến các khu vực khác sau mùa sinh sản hoặc vào mùa đông. Cây cắt Bắc Cực phân bố ở hầu hết Bắc bán cầu, và dân số sống ở Bắc Mỹ, Greenland và Bắc Âu. Bộ lông của nó thay đổi theo từng vị trí, từ màu trắng đến màu nâu sẫm.

Arctic Falcon bay với tốc độ tối đa 209 km / h
Arctic Falcon bay với tốc độ tối đa 209 km / h

Bạch hầu chim yến đuôi nhọn

Thuộc dòng họ Yan, Chim yến cổ trắng Nó là một trong những loài chim di cư, có chế độ bay theo kiểu vỗ cánh và có thể bay với tốc độ 170 km / h. Chúng thường sinh sản trên các ngọn đồi đá ở Trung Á và nam Siberia. Chân của loài này thường rất ngắn, không dùng để bắt mồi mà thường dùng để bám vào các bề mặt thẳng đứng. Những khe đá, vách núi hay hốc cây rỗng đều được chúng tận dụng làm nơi trú ẩn. Cuộc sống của Swift họng trắng đang bay trên không trung.

Bạch hầu chim yến đuôi nhọn Nó là một loại chim trong chi Apidae. Swift đuôi trắng sinh sản trên các vùng núi đá ở Trung Á và nam Siberia. Loài này di cư, trú đông ở tiểu lục địa Nam Ấn Độ, Đông Nam Á và Australia. Nó là một kẻ lang thang hiếm gặp ở Tây Âu, nhưng nó đã được ghi nhận ở Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh ở phía tây. Bạch hầu chim yến đuôi nhọn Nó là loài chim vỗ cánh nhanh nhất.

Swiftlet họng trắng bay với tốc độ 170 km / h
Swiftlet họng trắng bay với tốc độ 170 km / h

Chim ưng Trung Quốc

Nó cũng là một loại chim trong họ chim ưng, Chim ưng Trung Quốc Thường thấy ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Chúng có chiều dài 29-36 cm, sải cánh 74-84 cm và khối lượng 175-285 gram, chúng cũng là một trong những loài chim bay nhanh nhất trên thế giới. Tốc độ bay khoảng 161 km / h.

Chim ưng Trung Quốc Nó thuộc về nhóm chi phụ Hypotriorchis được cắt nhỏ có liên quan chặt chẽ. Hiện tại, hai phân loài đã được xác định, đó là chủng subbuteo-danh nghĩa, định cư ở châu Phi, châu Âu, Trung Á và Đông Á, và mùa đông ở Trung và Nam Phi và Nam Á. Phân loài thứ hai, streichi, nhỏ hơn và sống xa hơn về phía đông so với phạm vi subbuteo.

Tàu Falcon của Trung Quốc có tốc độ tối đa 161 km / h
Tàu Falcon của Trung Quốc có tốc độ tối đa 161 km / h

Chim cốc

Đặc trưng Chim cốc Chúng có cánh, đuôi và mỏ dài. Đặc biệt ở nam giới có thêm bướu cổ đỏ. Vào mùa sinh sản, bướu này phồng lên để thu hút con cái.với Tốc độ bay tối đa khoảng 153 km / hChim cốc biển, loài chim được xếp vào hàng những loài chim bay nhanh nhất trên thế giới, đã được công nhận.

Cốc biển Nó là một chi chim biển thuộc họ chim biển cùng tên. Có 5 loài trong chi này. Chúng có cánh, đuôi và mỏ dài, con đực có một cái bướu đỏ phình ra vào mùa sinh sản để thu hút con cái.

Tốc độ tối đa của chim cốc vào khoảng 153 km / h
Tốc độ tối đa của chim cốc vào khoảng 153 km / h

Ngỗng có cánh

Bạn sẽ ngạc nhiên khi ngỗng trời cũng lọt top những loài chim bay nhanh nhất thế giới.Nếu vì loài thì không có gì sai cả Ngỗng có cánh. Tốc độ bay tối đa của chúng có thể đạt tới 142 km / h. Sải cánh của loài ngỗng này thay đổi từ 1,5 m đến 2 m. Ngỗng đực nặng khoảng 6 kg, ngỗng cái nặng khoảng 4,7 kg. Chúng thường sống trên đồng cỏ gần các hồ, sông hoặc đầm lầy ở châu Phi.

Đây là Ngỗng Loài ngỗng này có kích thước trung bình, dài 55-70 cm, mặt trắng, đầu xám đen, cổ và ngực trên, bụng màu trắng. Cánh và lưng của chúng có màu xám bạc với các sọc đen và trắng, và khi có ánh sáng phản chiếu, chúng trông như đang phát sáng. Trong chuyến bay, có thể nhìn thấy các mảng màu trắng hình chữ V và lớp lót dưới cánh màu bạc.

Tốc độ bay tối đa của chúng có thể đạt tới 142 km / h.
Tốc độ bay tối đa của chúng có thể đạt tới 142 km / h.

Swift thông thường (Apus apus)

Tên khoa học của yến thường là Apus apus. Chúng là một loài chim trong họ Apodidae. Loài chim này dành nhiều thời gian trên không, thậm chí ngủ và giao phối trong chuyến bay.


Tổ yến thông thường
Chiều dài cơ thể từ 16 đến 17 cm, sải cánh từ 38 đến 40 cm, toàn thân có màu nâu sẫm, trên cằm có một đốm nâu nhạt hoặc trắng mà nhìn từ xa không thể nhìn thấy được. Tốc độ bay của loài chim này cũng đáng kinh ngạc, tốc độ bay của chúng có thể lên tới 209 km / h.

Chim yến thông thường (Apus apus) có thể đạt tốc độ 209km / h
Chim yến thông thường (Apus apus) có thể đạt tốc độ 209km / h

Hải âu đầu xám

Hải âu đầu xám Hay còn có tên gọi khác là “chim hải âu Laysan”, thuộc loài chim biển lớn Tốc độ bay đạt 127 km / hCác sinh cảnh yếu phân bố khắp Bắc Thái Bình Dương. Chúng rất giống hải âu vì bộ lông của chúng có màu trắng xám. Cái tên “Laysan” xuất phát từ việc loài chim này được Lionel Walter Rothschild mô tả lần đầu tiên vào năm 1893 dựa trên một mẫu vật được tìm thấy trên đảo Laysan.

Hải âu đầu xám Là một loại chim thuộc họ Bướm đêm, họ Bướm đêm. Loài này dài 81 cm, sải cánh 2,2 m, trọng lượng từ 2,8 đến 4,4 kg, trọng lượng trung bình 3,65 kg. Nó có đầu, cổ và trên cổ màu xám đen.

Chim hải âu đầu xám bay với tốc độ tối đa 127 km / h
Chim hải âu đầu xám bay với tốc độ tối đa 127 km / h

Vịt chèo thuyền

Vịt chèo thuyền Thuộc họ chim, nhưng thuộc họ vịt. Tên khoa học của chúng là Aythya vaisineria.Đặc sắc Tốc độ bay tối đa khoảng 117km / h, Vịt lặn nằm trong top những con giỏi nhất trong bảng xếp hạng những loài chim bay nhanh nhất thế giới.

Vịt chèo thuyềnTên khoa học Aythya vaisineria là một loài chim thuộc họ vịt. Đây là loài vịt lặn lớn nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ, với chiều dài 48-56 cm, trọng lượng 862-600 gram và sải cánh dài 79-89 cm. Đây là loài lớn nhất trong chi Aythya, có kích thước tương đương vịt trời nhưng có cấu tạo nặng và chắc hơn vịt trời.

Tốc độ tối đa của vịt lặn đeo vai cánh buồm có thể đạt tới 117km / h
Tốc độ tối đa của vịt lặn đeo vai cánh buồm có thể đạt tới 117km / h

Bảng xếp hạng những loài chim bay nhanh nhất thế giới chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì chúng bay quá nhanh. Quả thực, thiên nhiên kỳ diệu, những kỷ lục về tốc độ của các loài chim cũng mang nhiều phần thú vị.

Comments

Bình Luận