ưu điểm tiếng anh là gì

Hỏi Đáp

Trong nguồn tiếng Anh có nhiều cặp từ mà hai từ được ghép với chữ cái “và” để tạo thành một từ có nghĩa cố định và nhiều nghĩa khác nhau. Một số cụm từ chúng ta thường gặp như: bình an vô sự, bình an vô sự… Bên cạnh đó, ưu nhược điểm cũng là một cụm từ quen thuộc nhưng vẫn chưa nhiều người hiểu cặn kẽ. Vậy “ưu và nhược điểm là gì?”

Nội dung

1 1. Xác định ưu và nhược điểm 2 2. Ví dụ về ưu và nhược điểm 3 3. Các từ có nghĩa giống nhau hoặc tương tự có liên quan với nhau 4 4. Các từ đồng âm có liên quan với nhau 5 5. Các từ ngữ pháp như giới từ và liên từ

1. Xác định ưu và nhược điểm

Ưu nhược điểm của một thứ gì đó chính là ưu nhược điểm của nó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Trong tiếng Anh, pros and cons có nghĩa là “ưu nhược điểm của một điều gì đó”, dịch sang tiếng Việt là: “thuận lợi”, “nhược điểm”, “ưu điểm”, “nhược điểm”, “ưu điểm” của “thành công” và “đối lập”, và “Có” và “Chưa”, …

Tích cực là một lợi thế hoặc lý do để làm điều gì đó hoặc những điều tốt về điều gì đó, lý do để có.
Khiếm khuyết là điểm yếu – cái dở ở một thứ gì đó, hàm ý tiêu cực.
Các lập luận khác nhau ủng hộ và chống lại một phong trào, quá trình hành động, v.v.

*

2. Ví dụ về ưu và nhược điểm

Ví dụ: Ưu và nhược điểm của hôn nhân là gì? Lợi thế là bạn có một người yêu thương bạn và sẽ ở bên cạnh bạn khi bạn già đi, và bạn được chính phủ miễn giảm thuế. Mặt hạn chế là thiếu tự do cá nhân, và trẻ em là bước tiếp theo.

Ví dụ: Tôi đã lập danh sách tất cả những ưu và nhược điểm (= ưu và nhược điểm) của từng trường trước khi đưa ra quyết định của mình. (Tôi đã lập danh sách tất cả những ưu và nhược điểm (= ưu điểm và nhược điểm) của từng trường trước khi đưa ra quyết định của mình.)

Bạn nên biết những ưu và nhược điểm của việc mở rộng sang Châu Âu. (Bạn nên biết những ưu và nhược điểm của việc mở rộng sang Châu Âu.)

Suy nghĩ về những ưu và khuyết điểm của việc rời bỏ công việc hiện tại của bạn. (Hãy suy nghĩ kỹ về những ưu và nhược điểm của việc rời bỏ công việc hiện tại của bạn.)

Dưới đây là tóm tắt về những ưu và nhược điểm của việc hẹn hò.

bạn đang xem: Lợi thế của ngôn ngữ tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Data Analyst là gì – Nhà phân tích dữ liệu

Xem thêm: Phim sex la gi – Free Phim Sex La Gi Xnxx Mp4 Videos

(Dưới đây là tóm tắt về những ưu và nhược điểm của việc hẹn hò.)

Lợi thế của ngôn ngữ tiếng Anh là gì?

3. Những từ có nghĩa giống nhau hoặc gần giống nhau thì liên quan đến nhau.

1. Life and Times: Câu chuyện về cuộc đời của một ai đó, đặc biệt là ở khía cạnh xã hội.

2. Luật pháp và Trật tự: Duy trì một xã hội tốt đẹp vì mọi người tuân theo luật pháp và tội phạm bị bắt và bị trừng phạt.

3. Muối và giấm: Nước sốt hoặc hương vị thường được dùng để ăn kèm với khoai tây chiên.

4. Đồng loại có liên quan với nhau

1- Odd and Foolish: Tập hợp những điều nhỏ nhặt và tầm thường. Khả năng và kết thúc có cùng một ý nghĩa.

2. Nghỉ ngơi và thư giãn: thời gian nhàn rỗi, ví dụ như khi bạn đang đi nghỉ.

3- Thử thách và gian truân: những thử thách khó khăn mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống.

5. Các từ ngữ pháp như giới từ và liên từ

1. ifs and buts: lý do tại sao một người không muốn làm điều gì đó; sự chống đối của họ.

Ví dụ: Khi chúng ta cố gắng thay đổi thói quen làm việc, công nhân có quá nhiều việc không cho phép chúng ta thay đổi bất cứ điều gì. (Khi chúng tôi cố gắng thay đổi thói quen làm việc, nhân viên có rất nhiều lý do bào chữa mà chúng tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì.)

2. Sự thăng trầm: thời điểm tốt và xấu trong cuộc đời.

Những thăng trầm của cuộc sống là tương tự trên khắp thế giới, nhưng mọi người phản ứng với nó khác nhau. (Thời điểm tốt và thời điểm tồi tệ trong cuộc sống đều giống nhau trên khắp thế giới, nhưng mọi người phản ứng với chúng khác nhau.)

Trên đây là định nghĩa về “ưu và nhược điểm” và các từ tương tự có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình và hiểu thêm về ngôn ngữ này. Nếu các bạn thấy hay và ý nghĩa, hãy theo dõi các bài viết khác trên báo song ngữ nhé!

Xem thêm:

Thảo Mai là gì? Những điều cần biết về cụm từ Thảo MaiOEM là gì? Kiến thức cần nắm vững khi chọn OEMTất cả về từ vựng màu sắc bằng tiếng Anh

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận