hinh-anh-Vsd là gì

Vsd là gì?

Hỏi Đáp

Giải pháp giảm tiêu hao năng lượng của hệ thống động cơ doanh nghiệp là ứng dụng công nghệ Biến tần vào hệ thống.và Biến tần, Mức tiết kiệm năng lượng của chúng tôi cho hệ thống có thể cao tới 40% điện năng tiêu thụ của hệ thống.

Bạn đang xem: Vsd là gì?

Hình-anh-Vsd là gì?

1. Tổng quan về biến tần:

Biến tần (Inverter, Variable Speed ​​Drive-VSD) là một thiết bị dùng để điều khiển tốc độ của động cơ. Trong thế giới ngày nay, Biến tần Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.Ngoài cảm giác kiểm soát, nó còn có nhiều chức năng khác, chẳng hạn như Bắt đầu chậm, Phanh, đảo chiều, điều khiển thông minh … Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng Biến tần Nó cũng mang lại lợi ích kinh tế (tiết kiệm điện).

Biến tần Nó được áp dụng rộng rãi cho tất cả các loại động cơ yêu cầu tốc độ thay đổi, chẳng hạn như máy bơm, quạt, băng tải, thang máy, v.v.

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất Biến tần, Có các loại: 1 pha, 3 pha và các dải công suất khác nhau

2. Nguyên lý làm việc

Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều một pha hoặc ba pha được chỉnh lưu và lọc để trở thành nguồn điện một chiều phẳng. Giai đoạn này được thực hiện bởi một bộ chỉnh lưu cầu diode và một tụ điện. Do đó, hệ số công suất của hệ cos phi Biến tần Tất cả đều không liên quan gì đến tải và giá trị ít nhất là 0,96. Điện áp một chiều này được biến đổi (đổi chiều) thành điện áp xoay chiều ba pha đối xứng. Giai đoạn này hiện được hoàn thành bằng cách điều chế độ rộng xung (PWM) thông qua hệ thống IGBT (Isolated Gate Bipolar Transistor).

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn công suất hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể đạt đến dải tần siêu âm giúp giảm tiếng ồn động cơ và giảm suy hao trên lõi động cơ.

Hệ thống điện áp đầu ra xoay chiều ba pha có thể thay đổi vô cấp giá trị biên độ và tần số tùy theo bộ điều khiển. Về mặt lý thuyết, theo các phương pháp điều khiển khác nhau, có một quy luật nhất định giữa tần số và điện áp.


xem thêm: Những khoảnh khắc cảm động nhất của Naruto và Sasuke

Đối với tải có mômen không đổi, tỷ số điện áp trên tần số là không đổi. Tuy nhiên, đối với phụ tải của máy bơm và quạt, quy tắc này là hàm bậc bốn và điện áp là hàm bậc bốn của tần số. Điều này dẫn đến đặc tính mô-men xoắn là hàm bậc hai của tốc độ yêu cầu của tải máy bơm / quạt, vì bản thân mô-men xoắn là hàm bậc hai của điện.

Ngoại trừ, Biến tần Nó tích hợp nhiều kiểu điều khiển khác nhau và phù hợp với hầu hết các loại tải trọng khác nhau. Biến tần Tích hợp PID, phù hợp với nhiều loại chuẩn truyền thông khác nhau, rất thích hợp để điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.

3. Một số dòng biến tần ABB phổ biến:

ACS 50

trở thành Biến tần Loại nhỏ, rất đơn giản, ít chức năng.Được sử dụng để điều khiển động cơ một pha 100-120V, động cơ ba pha 200-240V 0,18-2,2KW

Chức năng: 3 đầu vào kỹ thuật số, 1 đầu vào tương tự, 1 đầu ra rơ le, với bộ điều chỉnh tốc độ thay đổi

Ứng dụng: máy đóng gói, băng tải, cửa tự động, máy bơm, quạt

ACS 150

trở thành Biến tần Loại nhỏ, gồm một pha 200-240V hoặc 380-480V, công suất từ ​​0,37 đến 4KW.

Chức năng: với chế độ lập trình FlashDrop (lập trình từ thiết bị cầm tay mà không cần cắm nguồn điện), bộ lọc EMC, bộ điều khiển phanh, bảng điều khiển (bảng điều khiển, bộ điều chỉnh tốc độ)

Có 5 đầu vào kỹ thuật số, 1 đầu vào tương tự, 1 đầu ra rơ le

Ứng dụng: Các ứng dụng điều khiển động cơ đơn giản, chẳng hạn như máy đóng gói, băng tải, cửa tự động, máy bơm, quạt

ACS 355

Dải công suất từ ​​0,37 KW đến 11 KW, bao gồm 1 pha và 3 pha.Nó có nhiều chức năng hơn ACS150, chẳng hạn như hẹn giờ, chức năng điều khiển PID với 02 vòng điều khiển, PFC, điều khiển tuần tự (Sequence Control), và ghép nối bus trường

5 đầu vào kỹ thuật số, 2 đầu vào tương tự, 2 đầu ra rơ le có thể lập trình, màn hình điều khiển độc lập, hỗ trợ lập trình FlashDrop


Ứng dụng: PID, chương trình điều khiển trình tự và các vấn đề điều khiển có độ phức tạp cao khác …

ACS 550

Tương tự như dòng ACS350, ngoại trừ việc bổ sung cổng giao tiếp RS485, MODBUS và các mô-đun giao tiếp mạng khác. Dải công suất từ ​​1.1KW đến 355 KW

Có 6 đầu vào kỹ thuật số, 2 đầu vào tương tự, 2 đầu ra tương tự và 3 đầu ra rơle.

Ứng dụng: Trong môi trường công nghiệp, động cơ công suất lớn mà ACS350 không đáp ứng được.

xem thêm: Cho đến nay, những bức ảnh đẹp nhất của Ngộ Không son phấn vẫn chưa được công bố

4. Dự án tiêu biểu sử dụng công nghệ chuyển đổi tần số

– Dự án lắp đặt Biến tần Quạt hút diệt mối của Tổng Công ty Dệt May Nam Định

– Dự án lắp đặt Biến tần Máy kéo sợi cho Công ty Dệt May Huế

– Dự án lắp đặt Biến tần Dùng cho động cơ băng tải Công ty Hóa chất và Đất nhẹ Tràng Kênh

– Dự án lắp đặt Biến tần Mô tơ máy kéo sợi của Công ty Dệt may Hà Nội …

5. Giá thiết bị

Liên hệ với công ty chúng tôi hoặc truy cập trang web: Vinhthien.com Tư vấn sản phẩm và cung cấp cho bạn giá tốt nhất
Danh mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *