Cách tính ngày rụng trứng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Sức Khỏe

Cách tính ngày rụng trứng cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bài viết có sự tư vấn của Bác sĩ Trịnh Ngọc Lâm-Bác sĩ Sản phụ khoa-Phụ sản-Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phú Quốc.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt không đều có thể gặp khó khăn trong việc tính ngày rụng trứng. Vậy đối với những tình huống này, làm sao để tính đúng ngày rụng trứng?

1. Dễ thụ thai

Chúng tôi thường lấy Chu kỳ kinh nguyệt Thông thường, nó được tính trong 28 ngày.Tương ứng, thời gian rụng trứng Sẽ là vào ngày thứ 14 – quá trình đếm ngược bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.Và từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 là khoảng thời gian Dễ thụ thai.Ngày 13-15 của chu kỳ là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ.Tất nhiên, trong trường hợp nữ giới chức năng sinh sản bình thường thì không được dùng sự ngừa thai không tí nào.

2. Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều.

Ngày đầu tiên có kinh được tính là ngày ra máu đầu tiên. Có thể có vài giọt máu trước đó, có thể bỏ qua ngày hôm đó, không tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày đầu tiên có kinh mới là ngày đầu tiên có kinh mới khiến việc tính ngày rụng trứng dễ bị sai sót.

Cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều
Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

2.1.Thích hợp cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt lên đến 32 ngày

Nếu khoảng thời gian 32 ngày được cố định, thì Thời gian rụng trứng Tỷ lệ sinh sẽ được cố định tương ứng. Công thức đầu cơ có thể được áp dụng trong khoảng thời gian dài hơn 28 ngày. Nói cách khác, mỗi khi bạn thêm một ngày, ngày màu mỡ sẽ tăng thêm một ngày. Ngược lại với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày, ngày thụ thai bị trừ đi 1. Ví dụ đơn giản hơn, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 32 ngày, thời gian thụ thai sẽ là ngày thứ 15 = 11 + 4 đến ngày thứ 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng có thể giảm vào ngày thứ 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

2.2.Thích hợp cho phụ nữ có chu kỳ kinh từ 26-30 ngày

Vì chu kỳ kinh nguyệt thường từ 26-30 ngày nên chị em phải tính 2 kỳ kinh dễ thụ thai. Một là giai đoạn ngắn nhất, giai đoạn kia là khoảng thời gian dài nhất, và sau đó hai giai đoạn này được kết hợp với nhau. Do đó, với chu kỳ 26 ngày, thời gian thụ thai rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Trong chu kỳ 30 ngày, sự thụ thai xảy ra vào ngày thứ 13-18 của chu kỳ. Kết hợp hai chu kỳ này, sự thụ thai của bạn sẽ là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 18, và sự rụng trứng sẽ giảm vào ngày thứ 12-16 của chu kỳ.

Nếu chu kỳ hoàn toàn không đều và thường xuyên bị gián đoạn thì không thể đoán được ngày rụng trứng.Chị em có Chu kỳ kinh nguyệt không đều Cần đi khám trước để kiểm tra nguyên nhân không rụng trứng và có biện pháp Điều hòa kinh nguyệt Ổn định.

Cách tính ngày rụng trứng cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều
Tính ngày rụng trứng chính xác sẽ tăng khả năng thụ thai

3. Các cặp vợ chồng sinh hoạt như thế nào để dễ có thai?

3.1 Tần suất

Gợi ý cho các cặp đôi để tăng khả năng thụ thai là nên sinh hoạt vợ chồng với tần suất 2 lần / tuần hoặc 3 lần / tuần. Xin lưu ý rằng quan hệ tình dục mỗi ngày không làm tăng khả năng thụ thai. Điều này còn có tác dụng ngược lại làm giảm số lượng tinh trùng, khiến cơ thể mệt mỏi. Chu kỳ 28 ngày là từ 13-15 ngày nên bạn cần quan hệ tình dục 1-2 lần trong giai đoạn này để nâng cao khả năng thụ thai. Nếu bạn chỉ quan hệ tình dục một lần một tuần hoặc ít hơn, thì có thể bạn đã bỏ lỡ thời kỳ dễ thụ thai nhất.

3.2 Những lưu ý trong đời sống vợ chồng

  • Các ông chồng nên tránh để bộ phận sinh dục tiếp xúc với nhiệt và nóng.
  • Giảm hoặc tránh hoàn toàn xoa bóp, tắm, xông hơi, hạn chế vận động gắng sức, đạp xe
  • Người vợ nên chú ý đến những thay đổi về tâm sinh lý, bước vào thời kỳ sinh sản, dịch tiết tăng lên, đồng thời ham muốn cũng tăng theo.
  • Sau khi sinh hoạt vợ chồng nên nằm nghỉ 10-15 phút để tránh tiếp xúc với hóa chất
  • Cần điều trị bệnh âm đạo trước Kế hoạch mang thai

tính toán Ngày rụng trứng Sự chính xác sẽ giúp tăng khả năng thụ thai, đặc biệt là đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hy vọng cách tính trên có thể giúp bạn dễ mang thai hơn. Nếu bạn cần đi khám và tư vấn từ chuyên gia, vui lòng đặt lịch hẹn trên website.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi đường dây nóng Hoặc đăng ký lịch trực tuyến ở đây. Tải xuống ứng dụng độc quyền của chúng tôi để sắp xếp lịch trình của bạn nhanh hơn và theo dõi lịch của bạn dễ dàng hơn!

Thông tin bác sĩ

chủ đề:

giới tính

Thời gian mang thai

Chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng

rụng trứng

Các video liên quan

Kinh nguyệt không đều: dấu hiệu đầu tiên của nhiều bệnh nguy hiểm

Chúng tôi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Comments

Bình Luận