Chỉ số thai nhi 30 tuần như thế nào là tốt?

Sức Khỏe

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?

Bài viết này do các bác sĩ sản phụ khoa có chuyên môn tư vấn.

mục lụcKhi mẹ và con đã cùng nhau trải qua hơn 2/3 chặng đường thai kỳ, 30 tuần thai giúp mẹ hiểu rõ nhất về thai nhi. Thông qua các chỉ số này, các bà mẹ sẽ có những điều chỉnh phù hợp hơn trong chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, để con yêu được hỗ trợ đầy đủ và mẹ khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc sinh nở.

Vậy chỉ số thai nhi 30 tuần tuổi là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua các bài viết sau.

1. Chỉ số thai nhi 30 tuần là bao nhiêu?

Chỉ số thai nhi 30 tuần bao gồm các yếu tố sau:

 • Chỉ số khối cơ thể trẻ sơ sinh.
 • Chiều dài của thai nhi.
 • Mức nước ối.
 • Nhịp tim thai nhi.

Thông qua các chỉ số trên, bác sĩ sẽ dự đoán được sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?
Đến tuần thứ 30 của thai kỳ, mẹ và con đã trải qua hơn 2/3 thời gian thai nghén.

2. Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?

Du hành xuyên thời gian Khám thai định kỳBác sĩ sẽ thông báo cho mẹ tất cả kết quả khám thai hiện tại, bao gồm cả chỉ số siêu âm thai, chỉ số này được so sánh với chỉ số phát triển bình thường để đánh giá sự phát triển của bé. Chỉ số đường kính nhị đầu, chu vi vòng đầu và bụng, chiều dài xương đùi của mỗi bé sẽ khác nhau. Sự sai lệch có thể do yếu tố di truyền, Chế độ ăn uống của mẹ Hoặc do cấu tạo cơ thể của thai nhi.

Chú ý đến các chỉ số sau khi siêu âm B:

 • Cân nặng trung bình ở tuần thứ 30 của thai kỳ là 1,3kg đến 1,5kg.
 • Chiều dài từ đầu đến hông khoảng 37cm-39cm.
 • Đường kính đỉnh đôi của thai nhi khoảng 76mm.
 • Chiều dài của xương đùi khoảng 56 mm.

3. Hướng dẫn các mẹ đọc chỉ số thai nhi 30 tuần

Trước khi học cách đọc chỉ số thai nhi 30 tuần, các mẹ nên tham khảo các thông số sau:

 • Tuổi thai 30 + 0 là tuổi thai được 30 tuần.
 • Thai 30 + 1 tuần tương đương với thai 30 tuần.
 • Thai 30 + 2 tuần tương đương với thai 30 tuần hai ngày.

Đây là biểu đồ thai 30 tuần cơ bản:

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?
Ở tuần thứ 30 của thai kỳ, sự phát triển gần như hoàn thiện.
 • Bảng chỉ số thai nhi 30 tuần chi tiết

Theo các chỉ số trên, bác sĩ đã nắm được sự phát triển của bé và sẽ đưa ra khuyến nghị phù hợp cho mẹ, nếu các chỉ số về đường kính hai đầu, chu vi vòng bụng, chiều dài đầu và xương đùi lớn hơn hoặc nhỏ hơn giới hạn cho phép thì bác sĩ sẽ đề nghị một cách hợp lý. chế độ ăn uống cho phụ nữ có thai. Nếu các chỉ số trong giới hạn bình thường thì móng tay, móng chân sẽ phát triển, da bé mịn hơn, thai nhi phát triển tốt. Em bé có các hoạt động tích cực trong bụng mẹ, chẳng hạn như các bài tập kéo căng, xoay nhiều tư thế, v.v. Ở tuần thứ 30 của thai kỳ, phổi của bé chưa phát triển hoàn thiện và hệ miễn dịch vẫn đang phát triển. Hầu hết các bà bầu đều mong muốn thai nhi được khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Vì vậy, việc tìm hiểu chỉ số thai nhi 30 tuần tuổi sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về bé yêu.

Bắt đầu từ tuần thứ 30 của thai kỳ, bà bầu bắt đầu bước vào giai đoạn nhạy cảm của cả thai kỳ, chỉ cần một bất thường nhỏ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của mẹ và bé không được tốt. Nếu chăm sóc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và khiến mẹ sinh non. Vì vậy, từ giai đoạn này trở đi, bạn nên khám thai định kỳ và thông báo cho bác sĩ nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Nhằm bảo vệ toàn diện sức khỏe cho mẹ và bé, giúp mẹ an toàn hơn trong quá trình sinh nở, chúng tôi cung cấp dịch vụ Gói thai sảnVới gói sản phẩm này, các mẹ sẽ được khám thai định kỳ và khám định kỳ để theo dõi sức khỏe của thai nhi. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp theo tình trạng sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Ngoài ra, khi ngày dự sinh được 37-40 tuần, nhịp tim thai và các cơn co tử cung đều được theo dõi qua máy theo dõi sản khoa. Nếu trẻ sinh non được chăm sóc và nuôi dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Công tác sinh non được tổ chức có nề nếp dưới sự phối hợp của nhiều chuyên môn: sản, gây mê, đặc biệt là sơ sinh và nhi. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra ở trẻ sinh non.

Chỉ số thai nhi ở tuần thứ 30 là bao nhiêu?
Hình ảnh một khách hàng được tư vấn sức khỏe sau khi chúng tôi thực hiện thử thai.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi đường dây nóng Hoặc đăng ký lịch trực tuyến ở đây. Tải xuống ứng dụng độc quyền của chúng tôi để sắp xếp lịch trình của bạn nhanh hơn và theo dõi lịch của bạn dễ dàng hơn!


chủ đề:

bọn trẻ

Gói thai sản

thai nhi

sinh sản

Mẹ và con

giống cái

Phụ nữ có thai

có thai

Các video liên quan

Siêu âm đa thai có tốt không? Siêu âm thai của chúng ta như thế nào?

Comments

Bình Luận