Khơi dậy ham muốn tình dục

Sức Khỏe

Khơi dậy ham muốn tình dục

Tình dục có thể lây nhiễm viêm gan B

Con người ta khi bước vào cuộc sống vợ chồng thì chuyện chăn gối luôn là vấn đề được quan tâm. Có nhiều cách để đạt khoái cảm kéo dài nhưng điều quan trọng nhất bạn cần biết là phải tạo được cảm giác ham muốn và kích thích cho bạn tình thì mới có thể thỏa mãn được mong muốn của mình.

1. Sự khác biệt giữa “kích thích” và “ham muốn”

Ham muốn Đề cập đến cảm giác Muốn làm tìnhKhi nào Đánh thức Đề cập đến những thay đổi sinh lý từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc giao hợp.

Rối loạn ham muốn tình dục Có liên quan đến sự thiếu quan tâm đến tình dục và rối loạn kích thích liên quan đến việc Libido Nhưng cơ thể vẫn chưa đạt đến trạng thái hưng phấn.

Chỉ vì mọi người bị kích thích tình dục không có nghĩa là họ Libido, Không có nghĩa là họ sẽ đồng ý với mối quan hệ này.Do đó, nếu bạn không chắc đối tác của mình có hứng thú hay không, bạn nên đặt câu hỏi khi có hứng thú Libido.

2. Sự khác biệt giữa kích thích tình dục nữ và nam là gì?

Sự phản ứng lại Thuốc kích dục Có một số điểm tương đồng giữa hai giới.Khi trạng thái Đánh thức Khi điều này xảy ra, bộ phận sinh dục sẽ trở nên cương cứng.Đối với phụ nữ Âm vật, Âm mônDương vật Ở nam giới. Điều này là do khi bạn cảm thấy hưng phấn, lượng máu đến bộ phận sinh dục sẽ tăng lên. Lưu lượng máu tăng lên cũng có thể gây ra mẩn đỏ ở má và ngực.

Ngoài ra, chúng cũng có những điểm khác nhau, thường là phản ứng của não bộ. Năm 2012, các nhà nghiên cứu kết luận rằng phản ứng Thuốc kích dục Khi quan sát những thay đổi của não trên hình ảnh MRI trong quá trình xem video, các chức năng của hạch hạnh nhân và vùng dưới đồi ở nam giới mạnh hơn ở nữ giới. Nội dung khiêu dâm.

Tình dục
Có nhiều điểm khác biệt giữa kích thích tình dục nam và nữ

3. Cách tăng hưng phấn khi quan hệ.

 • Bắt đầu

Tăng LibidoCả hai bên nên kéo dài màn dạo đầu bằng cách kích thích các khu vực nhạy cảm, chẳng hạn như chạm hoặc hôn vào núm vú của nhau trước khi giao hợp sâu.

 • Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch quan hệ tình dục có thể giúp hai bạn chủ động sắp xếp thời gian bên nhau. Điều này xảy ra khi hai người cảm thấy thiếu thốn và muốn lấy lại cảm giác gần gũi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó là một giải pháp hữu hiệu.

 • Vị trí

Bạn có thể khôi phục lại ham muốn tình dục của mình bằng cách thay đổi địa điểm quan hệ tình dục. Để thay đổi, tất cả các bạn cần chắc chắn rằng bạn muốn gia hạn hợp đồng và sẵn sàng xem xét các cách thức hẹn hò khác nhau.

 • Giải quyết các vấn đề sức khỏe

Đối với một số nam giới, lượng hormone sinh dục thấp có thể là rào cản đối với hoạt động tình dục (Testosterone) Hoặc Rối loạn cương dương. Còn đối với phụ nữ, hãy giải thích vấn đề Mất ham muốn tình dục Phức tạp hơn, có thể do mức độ Testosterone thấp, Hoặc do rối loạn chức năng tình dục.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các lựa chọn sau: Liệu pháp hormoneThuốc làm tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, chẳng hạn như thuốc viên hoặc gel bôi hoặc thiết bị làm tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục Libido.

Khám phụ khoa trước 21 tuổi
Khám phụ khoa để điều trị các vấn đề sức khỏe có thể giúp tăng ham muốn.

4. Thuốc kích dục nữ

 • Eddie

Vào năm 2015, FDA đã phê duyệt việc sử dụng thuốc theo toa để điều trị bệnh động kinh Rối loạn chức năng tình dục nữ Flibanserin (Addyi). Đây là một loại thuốc tương tự như Viagra được dùng hàng ngày. Thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, bao gồm:

Cảnh báo: Bạn không được dùng nó với rượu hoặc tương tác với nhiều loại thuốc khác, chất bổ sung, hoặc thậm chí nước bưởi.

 • Vilesi

Vào năm 2019, FDA đã phê duyệt việc sử dụng tiêm blasenotide (Vyleesi) khi thực sự cần thiết. Các tác dụng phụ tiềm ẩn của Vyleesi bao gồm:

  • Buồn nôn nghiêm trọng
  • Nôn mửa
  • Đỏ bừng
  • Phản ứng tại chỗ tiêm
  • Đau đầu
Buồn nôn là một trong những biến chứng của gây tê ngoài màng cứng
Buồn nôn và nôn là những tác dụng phụ tiềm ẩn của Vyleesi

Bạn nên đi khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về các yếu tố liên quan, chẳng hạn như Hồ sơ bệnh án, Đánh giá mức độ rối loạn tình dục trước khi dùng thuốc. Khi dùng thuốc, bạn cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ và không dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc không kê đơn khi chưa được sự đồng ý trước.

5. Rối loạn kích thích tình dục nữ – nguyên nhân gây giảm ham muốn

Rối loạn kích thích tình dục là cảm giác muốn quan hệ tình dục nhưng không được đánh thức trong khi quan hệ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ hơn.

5.1 Biểu trưng

Các triệu chứng của rối loạn kích thích tình dục nữ Bao gồm:

 • Ít quan tâm đến tình dục và thủ dâm
 • Hiếm khi liên quan đến hoạt động tình dục
 • Khó tận hưởng cảm giác trọn vẹn khi giao hợp
 • Khó cảm thấy khoái cảm khi bộ phận sinh dục được kích thích

5.2 Chẩn đoán

Để chẩn đoán, bác sĩ sẽ hiểu các triệu chứng và nguyên nhân cơ bản. Điều này có thể là do các vấn đề về thể chất (tình trạng sức khỏe hoặc thuốc) hoặc các vấn đề về cảm xúc (tiền sử lạm dụng tình dục, tình trạng sức khỏe tâm thần).

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể kê đơn Xét nghiệm máu, Xét nghiệm kiểm tra khung xương chậu để tìm nguyên nhân gây bệnh. Đôi khi, rối loạn kích thích tình dục nữ không có nguyên nhân rõ ràng.

Lấy máu để xét nghiệm
Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán rối loạn kích thích tình dục nữ

5.3 Điều trị

Công việc Điều trị rối loạn kích thích tình dục nữ Nó phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh, đặc biệt là:

 • Dùng thuốc: Nếu nguyên nhân do thuốc, bác sĩ sẽ giảm liều lượng thuốc hoặc chuyển sang loại thuốc khác.
 • Mức độ estrogen thấp: Mức độ estrogen thấp thường xảy ra ở phụ nữ mang thai Tiền mãn kinh Hoặc Thời kỳ mãn kinhTrong trường hợp này, bác sĩ sẽ Liệu pháp hormone.
 • Cảm xúc: Nếu nguyên nhân là do cảm xúc, tốt nhất bạn nên tìm lời khuyên về sức khỏe tình dục từ bác sĩ trị liệu. Họ có thể giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn và đối phó với những tổn thương trong quá khứ.

6. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến kích thích tình dục nữ

 • Thay đổi nội tiết tố

Thời kỳ mãn kinh, mang thai, Sẩy thaiSinh con và cho con bú đều gây ra những thay đổi lớn về nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng của bạn Thuốc kích dục. Nó thường phục hồi theo thời gian. Nếu bạn gặp vấn đề dai dẳng hoặc đau khổ tâm lý chưa được giải quyết, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu.Trong trường hợp mãn kinh, bác sĩ có thể kê đơn Liệu pháp estrogen Nếu bạn có biểu tượng cảm xúc Mờ dầnLibido.

 • Bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp, chẳng hạn như Cường giáp,Suy giáp,Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto Các nốt tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến Libido.

Một nghiên cứu trên 104 phụ nữ mắc bệnh tuyến giáp cho thấy phụ nữ mắc bệnh tuyến giáp có rối loạn chức năng tình dục nữ cao hơn (46,1%) so với phụ nữ không mắc bệnh tuyến giáp (20,7%).

Một nghiên cứu khác về mối quan hệ giữa hai Rối loạn chức năng tình dục Phiền muộn Phát hiện suy giáp và Viêm tuyến giáp tự miễn Có thể dẫn đến trầm cảm và rối loạn chức năng tình dục.

Cải thiện Chức năng tình dụcBạn nên dùng thuốc và thay đổi lối sống theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát bệnh tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp tủy
Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng đến ham muốn tình dục
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần

Rối loạn tâm trạng có thể gây ra LibidoTheo một bài báo đăng trên Tạp chí Tâm thần học lâm sàng năm 2009, khoảng 40% phụ nữ bị rối loạn chức năng tình dục cũng bị trầm cảm. Các nhà nghiên cứu cũng ước tính rằng 3,7% phụ nữ bị trầm cảm và giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra còn gây ra những thiệt hại về tinh thần khác Rối loạn chức năng tình dụcMột nghiên cứu năm 2015 cho thấy rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) và rối loạn chức năng tình dục có liên quan với nhau, và điều trị PTSD nên được xem xét để cải thiện. Chức năng tình dục.

 • Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có gây rối loạn chức năng tình dục không? Trong số những người phụ nữ. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường Rối loạn chức năng tình dục Hơn những người không mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa hai ngành này vẫn chưa thật rõ ràng.

Người bệnh tiểu đường không nên uống bia, rượu
Bệnh tiểu đường có thể gây rối loạn chức năng tình dục nữ

7. Đến gặp bác sĩ khi nào?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang phải đối mặt Rối loạn chức năng tình dụcBạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu, đặc biệt khi tình trạng bệnh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và mối quan hệ giữa các cá nhân. Bạn cần phải biết rằng, Rối loạn chức năng tình dục Nó hoàn toàn có thể điều trị được.

Hiện tại bệnh viện đa khoa quốc tế chúng tôi đã và sẽ tiếp tục triển khai các gói khám và tư vấn chức năng sinh dục. Nếu “ham muốn tình dục” của hai vợ chồng bạn không được như ý, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ tâm lý. Từ đó có hướng cải thiện để đời sống hôn nhân và tình dục viên mãn hơn.

Khách hàng có thể đến trực tiếp Hệ thống y tế của chúng tôi Truy cập hoặc liên hệ hotline trên toàn quốc Ở đây Tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nguồn tham khảo: webmd.com, healthline.com

Chủ thể:

Rối loạn chức năng tình dục

Tình dục

Ham muốn tình dục

Rối loạn chức năng tình dục nam

Mất ham muốn tình dục

Thuốc kích dục

Rối loạn cương dương

Video liên quan

Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sao?

Comments

Bình Luận