Tại sao tóc của bạn bị khô xơ?

Sức Khỏe

Tại sao tóc bạn khô và xoăn?

Tại sao tóc bạn khô và xoăn?

Tóc xoăn, khô là một tình trạng lâm sàng phổ biến có thể gây ra nhiều khó chịu cho những người đã từng trải qua. Nếu tóc khô, điều quan tâm đầu tiên là tóc khô phải làm sao. Tuy nhiên, việc hiểu rõ nguyên nhân gây khô tóc đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và cải thiện chất lượng tóc.

1. Những nguyên nhân phổ biến khiến tóc khô xơ

tóc khô Điều này là do da đầu không thể sản xuất đủ dầu để dưỡng ẩm cho tóc hoặc tóc bị mất độ ẩm. Tóc không tự bôi trơn một cách tự nhiên. Lượng dầu do chân tóc tiết ra có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc và giúp tóc bóng mượt.

thỉnh thoảng, Tóc không thể tiết đủ dầu, khiến tóc trở nên khô và xơ xác.Chân tóc bù đắp bằng cách sản xuất nhiều dầu hơn và xuất hiện như tóc nhờn. Do quá trình lão hóa, tóc của người già tiết ra ít dầu hơn. Tuy nhiên, do phần chân tóc nằm dưới da nên tóc khô thường kèm theo khô da đầu. Khi khô, da đầu sẽ bong ra và gây ra gàu.

Độ ẩm trên tóc cũng sẽ bị mất đi khiến tóc bị khô xơ. Mỗi sợi tóc khỏe mạnh đều có một lớp bảo vệ được gọi là lớp sừng. Lớp sừng bao phủ bên ngoài và có nhiệm vụ bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng và nhiệt. Lớp sừng khỏe mạnh bao gồm nhiều lớp sắp xếp chặt chẽ với nhau và giữ được độ ẩm bên trong. Khi lớp sừng phân tách và bong ra, khả năng giữ ẩm của lớp sừng bị suy giảm, dẫn đến tóc khô và xoăn.

Có một số lý do có thể làm hỏng tóc của bạn, bao gồm:

  • Sử dụng nhiều chất tẩy rửa mạnh hoặc sử dụng nhiều lần có thể khiến lớp dầu tự nhiên trên tóc không được bảo vệ.
  • Thường xuyên lau khô tóc, đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có cồn.
  • Sử dụng máy tạo kiểu tóc thường xuyên như khi bạn dùng máy duỗi tóc hoặc máy uốn tóc.
  • Tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng, gió hoặc không khí khô.
Tại sao tóc bạn khô và xoăn?
Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể làm cho tóc khô và xoăn
  • Sử dụng nhiều hóa chất có hại cho tóc như thuốc nhuộm, thuốc uốn, v.v.

2. Tôi phải làm gì nếu tóc tôi bị khô và xoăn?

Một số giải pháp đơn giản giúp bảo vệ tóc khỏi khô xơ như sau:

  • Gội đầu ít hơn. Nên gội sạch bụi bẩn trên tóc một hoặc hai lần một tuần, không nên gội một lần một ngày như nhiều người vẫn làm. Ngoài ra, khi bạn không còn gội đầu thường xuyên, tần suất sấy và tạo kiểu tóc cũng sẽ giảm đi.
  • Sử dụng các loại dầu gội dịu nhẹ dành cho tóc xoăn vì chúng chứa ít hóa chất làm khô.
  • Sử dụng hóa chất tóc không cồn.
  • Sau khi sử dụng dầu gội đầu, hãy sử dụng dầu xả dưỡng ẩm. Dầu xả dưỡng ẩm giúp bảo vệ lớp sừng và giữ lại chất dầu tự nhiên của tóc.
  • Xoa bóp da đầu với dầu dừa hoặc dầu jojoba.

Sau khi thử tất cả các phương pháp trên, nếu tình trạng tóc khô xơ không cải thiện, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu để có những phương pháp điều trị chuyên sâu khác. Ngoài ra, nếu tóc khô xơ kèm theo các triệu chứng khác như mệt mỏi, chịu lạnh kém, yếu tay chân, rụng tóc thì người bệnh nên đi khám để loại trừ các bệnh lý toàn thân khác có thể xảy ra.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi đường dây nóng Hoặc đăng ký lịch trực tuyến ở đây. Tải xuống ứng dụng độc quyền của chúng tôi để sắp xếp lịch trình của bạn nhanh hơn và theo dõi lịch của bạn dễ dàng hơn!

Nguồn tham khảo bài viết: Webmd.com


chủ đề:

Xoa bóp da đầu

Cải thiện chất lượng tóc

Tóc khô

Làm khô tóc của tôi

Dưỡng ẩm da đầu

Comments

Bình Luận