Thai 13 tuần phát triển như thế nào?

Sức Khỏe

Thai nhi tuần thứ 13 phát triển như thế nào?

Tôi phải làm gì nếu tôi mang thai được 13 tuần?

Bài viết này được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ chuyên khoa II Bùi Minh Phúc –Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hạ Long.

Tuần thứ 13 của thai kỳ là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt đầu tiên (tam cá nguyệt đầu tiên). Trên các ngón tay nhỏ xíu của thai nhi đã xuất hiện các dấu vân tay và dần hoàn thiện.

1. Những thay đổi của thai nhi 13 tuần

Không có thai trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của thai kỳ. Nó cũng có thể là như vậy. Theo quy ước, ngày dự sinh được tính sau 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, có nghĩa là khoảng thời gian này cũng được tính vào thời gian mang thai, mặc dù thực tế là chưa có sự thụ tinh nào.

Vì lý do này, trên thực tế Ba tháng đầu của thai kỳ (Ba tháng đầu) Cuối tuần thứ 13, lúc này sẽ có một đặc điểm sinh học quan trọng tồn tại mãi mãi và không bao giờ thay đổi, đó chính là dấu vân tay của thai nhi. Khoa nhi.

Trên các ngón tay nhỏ xíu của thai nhi đã xuất hiện các dấu vân tay và dần hoàn thiện. Ngoài ra, có thể nhìn rõ các mạch máu và các cơ quan nội tạng qua làn da của thai nhi. Nếu là bào thai nữ thì hiện nay trong buồng trứng có hơn hai triệu trứng.

Thai nhi tuần thứ 13 phát triển như thế nào?
Trên những ngón tay nhỏ xíu của thai nhi đã xuất hiện những dấu vân tay và dần hoàn thiện

Một đặc điểm quan trọng khác xuất hiện ở thời điểm này là thai nhi đã bắt đầu uống nước ối và bài tiết nước tiểu, tạo thành vòng tuần hoàn. Phân su cũng bắt đầu hình thành. Phân su là một chất đen đặc tồn tại trong đại tràng của thai nhi và cha mẹ có thể nhìn thấy khi trẻ đi tiêu lần đầu tiên sau khi sinh.

trực tiếp Tuần 13Thai nhi dài khoảng 3 inch (~ 7 – 8 cm) và nặng khoảng 3⁄4 ounce (~ 21 – 22 gram).

Để mẹ có thể theo dõi sự phát triển của bé khi mang thai và cảm nhận rõ ràng những thay đổi của cơ thể mẹ thì việc trải qua 9 tháng 10 ngày thai kỳ như thế nào là vô cùng ý nghĩa.

Tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng cuối thai kỳ) là thời kỳ thai nhi phát triển mạnh mẽ. Phụ nữ mang thai cần:

  • Kiểm tra toàn diện về mặt kỹ thuật đối với dị tật thai nhi Siêu âm 4D tuyệt vời.
  • Tầm soát bệnh tiểu đường thai kỳ để tránh gây ra nhiều Những biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé.
  • điều khiển Cân nặng của mẹ là hợp lý Đánh giá sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.
  • hiểu không Dấu hiệu sinh non (Đặc biệt những người đa thai hoặc có tiền sử sẩy thai, đẻ non) được điều trị kịp thời để dưỡng thai.

Để bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trong thời kỳ mang thai, chúng tôi cung cấp các dịch vụ Gói thai sản Để giúp theo dõi toàn diện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành thường xuyên khám thai, thực hiện đầy đủ các đợt khám, sàng lọc quan trọng cho thai phụ, tư vấn và can thiệp kịp thời. Khi nhận thấy sức khỏe của mẹ và bé bất thường.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi đường dây nóng Hoặc đăng ký lịch trực tuyến ở đây. Tải xuống ứng dụng độc quyền của chúng tôi để sắp xếp lịch trình của bạn nhanh hơn và theo dõi lịch của bạn dễ dàng hơn!

Nguồn tham khảo bài viết: babycenter.com

Thông tin bác sĩ

chủ đề:

Gói thai sản

Sản khoa và Phụ khoa

khoa sản

Ba tháng đầu của thai kỳ

Siêu âm sản khoa

Thai 13 tuần

Comments

Bình Luận