Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Sức Khỏe

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Sữa là một thức uống bổ dưỡng cung cấp protein, canxi và một số chất dinh dưỡng khác. Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh có thể vượt quá lợi ích của việc uống sữa vào một thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa sau khi tập thể dục có thể giúp giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp.

1. Uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để uống sữa? Trên thực tế, trong một số trường hợp, Uống sữa Nó có thể giúp bạn nhận được những lợi ích nhất định vào một thời điểm nhất định.

1.1 Uống sữa để bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn

Sữa Nó là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. vì thế, Uống sữa Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, nguồn dinh dưỡng của cơ thể cũng phải đa dạng. Trên thực tế, 1 cốc sữa nguyên chất (240 ml) chứa:

  • Lượng calo: 149
  • chất đạm: 8 g
  • mập: 8 g
  • cacbohydrat: 12 g
  • canxi: 21% giá trị hàng ngày (DV)
  • magiê: 6% DV
  • Kali: 7% DV
  • Vitamin D: 16% DV

Canxi trong sữa hỗ trợ sự phát triển của xương, trong khi magiê và kali rất quan trọng để điều chỉnh huyết áp.Sữa cũng ít calo, nhưng rất giàu chất đạm.

Tại Hoa Kỳ, hầu hết các sản phẩm sữa đều được tăng cường Vitamin DGiúp cơ thể hấp thụ canxi và giúp xương chắc khỏe.Không có nghiên cứu nào cho thấy TấnUống sữa cụ thể để nhận được nhiều lợi ích từ sữa.

xem thêm: Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua?

1.2 Uống sữa sau khi tập luyện để tăng cường cơ bắp

Vì sữa rất giàu protein, nó có thể giúp giảm cân với xây dựng cơ bắp. Thực phẩm giàu protein Bởi vì sữa có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách cải thiện khả năng Trao đổi chất, Tăng cảm giác no sau bữa ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. hơn, Uống sữa Sau khi tập luyện, nó còn hỗ trợ phát triển cơ bắp và cải thiện vóc dáng.

Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng trên 10 phụ nữ trẻ cho thấy những Uống sữa So với những người không uống các sản phẩm từ sữa, không ăn chất béo 5 ngày một tuần sau khi tập thể dục có thể cải thiện khối lượng cơ và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu cho rằng thời điểm tốt nhất là Uống sữa Với mục đích thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và giảm cân, được theo dõi chặt chẽ làm bài tập không Uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh lượng ăn của mình cho phù hợp. Uống quá nhiều sữa có thể dẫn đến tăng cân vì hàm lượng calo cao, ngay cả khi uống sau khi tập luyện.

Thời điểm tốt nhất để uống sữa?
Những người tập thể dục thường xuyên nên uống sữa

1.3 Uống sữa trong bữa ăn để thúc đẩy tiêu hóa

Không có bằng chứng khoa học hỗ trợ cải thiện chức năng của sữa Hệ thống tiêu hóaVì vậy, nó không được khuyến khích khi Uống sữa Để cải thiện tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể thử uống sữa trong bữa ăn của mình và tự đánh giá mức độ hiệu quả của nó.Ngoài uống sữa dê, bạn có thể chọn uống sữa lên men, chẳng hạn như Sữa chua Hoặc kefir để cải thiện tiêu hóa.Bởi vì chúng chứa Probiotics Hoặc vi khuẩn có lợi, chúng hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột.

xem thêm: Có nên uống sữa trước khi đi ngủ không?

2. Ai nên hạn chế uống sữa

Một số đối tượng sau không nên uống rượu bia, hạn chế uống sữa, bao gồm:

  • Mọi người Không dung nạp lactose hoặc Dị ứng sữa: Không dung nạp lactose là tình trạng không thể tiêu hóa được đường lactose trong sữa, dẫn đến đầy bụng, đầy hơi và tiêu chảy.
  • Người bệnh Bệnh tiểu đường Hoặc kiểm soát lượng đường trong máu kém: do sữa có chứa đường lactose, Một loại đường có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Nếu bạn không thể uống sữa thông thường, bạn có thể uống sữa có nguồn gốc thực vật để thay thế, chẳng hạn như Sữa hạnh nhân, Đậu, hạt điều và cây gai dầu. Bệnh nhân tiểu đường nên uống sữa không đường và chất phụ gia.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi đường dây nóng Hoặc đăng ký lịch trực tuyến ở đây. Tải xuống ứng dụng độc quyền của chúng tôi để sắp xếp lịch trình của bạn nhanh hơn và theo dõi lịch của bạn dễ dàng hơn!

Nguồn tham khảo: healthline.com


chủ đề:

Sữa chua

Sữa

Uống sữa

Sữa hạt điều

Dinh dưỡng

Sữa hạnh nhân

Comments

Bình Luận