Thời gian tắm nắng cho bé mỗi lần bao lâu là đủ?

Sức Khỏe

Thời gian phơi nắng cho bé mỗi lần là bao lâu?

Thời gian phơi nắng cho bé mỗi lần là bao lâu?

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và phốt pho từ ruột. Khi cơ thể thiếu vitamin D sẽ huy động canxi vào xương, làm mềm xương và gây ra tình trạng còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn. Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách hiệu quả để kích thích quá trình tổng hợp vitamin D3 và giúp cho sự phát triển hệ xương của trẻ.

Theo lời khuyên của chuyên gia, thời gian Tắm nắng cho bé Tốt nhất là trước 9h sáng, còn nếu lỡ thời gian này, bạn có thể cho bé tắm nắng kỹ vào buổi chiều.

Theo thống kê, có đến 80% Vitamin D Tia UVB khi tiếp xúc trực tiếp với da sẽ được tổng hợp dưới da, 20% vitamin D còn lại trẻ sẽ được hấp thụ từ sữa mẹ và thức ăn hàng ngày, do đó, cha mẹ nên cho bé phơi nắng đúng cách và thường xuyên. giúp cơ thể trẻ tổng hợp vitamin D. Hỗ trợ hấp thu canxi và giúp xương chắc khỏe.

Phơi nắng bao lâu là đủ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Về vấn đề này, các chuyên gia khuyên rằng nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh từ 20 – 30 phút vào mỗi buổi sáng. Đối với trẻ lần đầu tắm nắng chỉ nên kéo dài khoảng 10 phút, tăng dần thời gian khi trẻ đã quen.

Một số hướng dẫn để tắm nắng đúng cách cho bé bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh từ 1 đến 2 tuần sau khi sinh có thể bắt đầu tắm nắng hàng ngày. Thời gian đầu chỉ nên cho trẻ phơi nắng khoảng 10 phút, sau tăng dần. Tuy nhiên, cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều không nên phơi nắng quá 20 phút mỗi lần.
  • Nơi tắm nắng cho bé cần yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, tránh các luồng gió, khói bụi.
  • Vì có nguy cơ ảnh hưởng đến não nên hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt hoặc đầu của bé.
  • Ánh nắng phải chiếu trực tiếp vào da bé mới phát huy được tác dụng, nên cởi bớt quần áo cho bé khi tắm, không để ánh nắng chiếu qua cửa kính.
  • Hãy để ánh nắng chiếu vào lòng bạn, và sau đó từ từ cho bé đón ánh nắng từ phía sau.
  • Khi bé ốm hoặc cảm lạnh thì ngưng tắm nắng cho bé, nếu muốn tiếp tục thì cần trùm kín quần áo cho bé, chỉ lộ ra bắp chân, đùi và cánh tay.
  • Lau khô mồ hôi và cho bé uống nhiều nước sau khi tắm nắng.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách rất tốt để kích thích trẻ sản xuất vitamin D và hỗ trợ hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, cần hiểu đúng về việc tắm nắng cho trẻ để đảm bảo an toàn sức khỏe còn non nớt của trẻ.


chủ đề:

đứa bé

Tắm nắng cho bé

Thời gian tắm nắng

chỉ

Vitamin D

Các video liên quan

Bấm “Đăng ký” để theo dõi những video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Comments

Bình Luận