Thuốc dạ dày chữ P – Phosphalugel: Những điều cần biết

Sức Khỏe

Phosphalugel-Phosphalugel: Những điều bạn cần biết

Phosphalugel-Phosphalugel: Những điều bạn cần biết

Bài viết này được viết bởi dược sĩ Nguyễn Huy Khiêm-dược sĩ lâm sàng,Khoa Dược-Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Times City.

Phosphalugel® là thuốc kháng axit, thường được sử dụng để giúp cải thiện và giảm các triệu chứng đau và rát do axit trong tá tràng hoặc viêm thực quản trào ngược (GERD). Thuốc có thể sử dụng không cần đơn của bác sĩ và dễ dàng mua ở các hiệu thuốc, tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị tốt và an toàn, người bệnh khi sử dụng sản phẩm Phosphalugel® cần lưu ý những thông tin sau.

1. Tại sao thuốc lại hiệu quả với bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản?

Bệnh lý Loét dạ dày -Duodenum Khi các yếu tố bảo vệ niêm mạc (thiếu niêm mạc, xói mòn) và các yếu tố tích cực (Tăng tiết axit dạ dày, Vi khuẩn hp, …) Gây tổn thương niêm mạc và các lớp dưới thành dạ dày – ruột.

Axit dạ dày dư thừa cũng có thể gây ra hiện tượng này Trào ngược dạ dày Thực quản thường xuyên tái phát, lâu dần sẽ gây tổn thương niêm mạc cho các cơ quan nói trên, dẫn đến các triệu chứng như ợ chua hoặc cảm giác nóng rát ở ngực.

Thành phần hoạt tính Phosphalugel® Keo nhôm photphat. Sau khi uống, nhôm phosphat (kiềm) sẽ có phản ứng trung hòa với acid dịch vị, giúp độ pH của dịch vị về gần mức trung tính, từ đó làm dịu cơn đau, khó chịu ở các bộ phận khác nhau, cũng như tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.

Phosphalugel-Phosphalugel: Những điều bạn cần biết
Loét dạ dày

2. Liều lượng, thời gian dùng thuốc

liều lượng: Uống 1-2 gói / lần, tối đa không quá 6 gói / ngày.

Thời gian dùng thuốc:

+ Ngay khi xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu cần dùng thuốc ngay. + Phosphalugel® Có thể cản trở sự hấp thu các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang dùng; lý do là Phosphalugel® Thay đổi giá trị pH của dịch vị, hoặc có thể tạo phức không hòa tan với các thuốc dùng đồng thời khác.Vì vậy, thời gian sử dụng các loại thuốc khác nên cách thời điểm sử dụng ít nhất 2 giờ Phosphalugel®.

3. Những ai nên sử dụng Phosphalugel® một cách thận trọng?

  • kiên nhẫn Suy thận nặng: Do giảm khả năng đào thải lượng thuốc đã hấp thu sau khi dùng thuốc, làm tăng nguy cơ quá tải nhôm trong cơ thể.
  • Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú: Không có đủ thông tin về rủi ro khi sử dụng thuốc ở nhóm dân số này.
  • Thuốc này có thể gây táo bón.Dùng quá liều thậm chí có thể gây ra tình trạng này tắc ruột.

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống y tế toàn quốc của chúng tôi để thăm khám hoặc gọi điện đến đường dây nóng ở đây Tìm kiếm sự giúp đỡ.

Thông tin bác sĩ

chủ đề:

Loét tá tràng

Loét dạ dày

Thuốc dạ dày P

Gel phốt pho

Trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc kháng axit

Comments

Bình Luận