Nhu cầu tình dục thay đổi như thế nào theo năm tháng?

Sức Khỏe Tử Vi

Ham muốn tình dục đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Ham muốn tình dục đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Đời sống tình dục là vấn đề quan trọng và là nhu cầu hết sức bình thường của mọi người. Tuy nhiên, theo thời gian, nhu cầu tình dục của nam và nữ và các vấn đề ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ sẽ thay đổi. Vậy theo năm tháng ham muốn tình dục sẽ thay đổi như thế nào?

1. Nhu cầu tình dục là gì?

Đây có vẻ là một câu hỏi đơn giản nhưng các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm câu trả lời chính xác cho các nguyên tố cấu thành ham muốn tình dục Hoặc làm thế nào để đo lường Nhu cầu tình dục Ở nam hoặc nữ. Mặc dù hormone đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục, nhưng không phải lúc nào nó cũng quyết định sự khác biệt rõ ràng mà chúng tạo ra. Nhưng các yếu tố khác – tâm lý, xã hội và thể chất – cũng có thể cùng nhau tạo ra ham muốn tình dục.

2. Nhu cầu tình dục ở lứa tuổi 20

2.1 Nam giới ở độ tuổi 20

Testosterone Nó là một nội tiết tố nam cần thiết để kích thích tình dục. Mức độ hormone này thường cao ở độ tuổi 20, ham muốn tình dục cũng vậy. Nhưng lúc này, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên bạn có xu hướng lo lắng về các vấn đề liên quan đến tình dục.Đây có thể là lý do tại sao 8% nam giới, có thể nhiều hơn nam giới ở độ tuổi 20 có Rối loạn cương dương (ED). Tình trạng này có thể do các vấn đề về sức khỏe hoặc tâm thần gây ra, hoặc thậm chí là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.

Ham muốn tình dục đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?
Đàn ông ở độ tuổi 20 thường lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm tình dục

2.2 Phụ nữ ở độ tuổi 20

So với tuổi già, khả năng sinh sản từ tuổi thiếu niên đến tuổi 20 sẽ cao hơn. Điều này sẽ khiến bạn chỉ trích hơn trong việc quan hệ tình dục, mặc dù lý do cụ thể vẫn chưa rõ ràng.Trên thực tế, các nhà khoa học nghĩ rằng Ham muốn tình dục nữ Khi tỷ lệ sinh bắt đầu giảm vào cuối những năm 1920, nó có thể tăng lên.

3. Nhu cầu tình dục tuổi 30 – 40

3.1 Người đàn ông

Mặc dù testosterone bắt đầu giảm vào khoảng 35 tuổi, nhưng nhiều nam giới vẫn có ham muốn tình dục mạnh mẽ trong những năm này. Nó thường giảm khoảng 1% mỗi năm, và đối với một số nam giới, nó có thể giảm nhanh hơn.Điều này có thể ảnh hưởng đến một số Nhu cầu tình dục Ngoài ra, đối với nhiều người, áp lực công việc, gia đình và các vấn đề khác ảnh hưởng đến mức độ quan tâm đến tình dục của họ.

3.1 Phụ nữ

Đây là lúc bạn có thể có ham muốn tình dục mạnh mẽ nhất. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ từ 27 đến 45 tuổi có những tưởng tượng tình dục thường xuyên hơn và mạnh mẽ hơn những phụ nữ trẻ hơn hoặc lớn tuổi hơn. Hành vi tình dục của họ cũng chủ động hơn, và họ dễ quan hệ tình dục nhanh chóng hơn trong một mối quan hệ.

4. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Ở bất kỳ độ tuổi nào, việc mang thai và sinh con đều có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bạn, nhưng không phải ai cũng giống ai. Cơ thể và nội tiết tố thay đổi trong suốt thai kỳ.Điều này có thể làm tăng ham muốn, đặc biệt là trong tháng thứ hai của thai kỳ và khi mang thai sẽ giảm Nhu cầu tình dục Trong số những người khác. Bạn cũng có thể lo lắng về sự an toàn của việc quan hệ tình dục khi mang thai, chẳng hạn như: Bạn quan hệ tình dục bao nhiêu lần trong một tuần?, Quan hệ như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không? Việc cho con bú, cho con bú và các công việc nội trợ khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian, năng lượng và hứng thú của bạn đối với tình dục.

Ham muốn tình dục đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?
Mang thai và cho con bú khiến phụ nữ ít phổ biến hơn

5. Nhu cầu tình dục từ 50 tuổi trở lên

5.1 Người đàn ông

Nếu bạn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, không có lý do gì để ngăn bạn tiếp tục tận hưởng tình dục. Chẩn đoán rối loạn cương dương (ED) Nó ngày càng trở nên phổ biến hơn theo độ tuổi. Sự cương cứng của bạn có thể ít thường xuyên hơn hoặc kém săn chắc hơn.Nhưng đây không phải là vấn đề tuổi tác mà là vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim, Bệnh tiểu đường, cholesterol cao và béo phì, và các loại thuốc để điều trị chúng.

5,2 Nữ

Khi bước vào độ tuổi 50 trở đi, những lo lắng về việc mang thai sẽ giảm đi, điều này khiến một số phụ nữ hứng thú hơn với chuyện chăn gối.Nhưng khi bạn đến gần thời kỳ mãn kinh, mức độ Estrogen Thuốc nhỏ, sẽ làm giảm ham muốn và gây khô âm đạo. Nóng bừng, lo lắng, tăng cân và khó ngủ cũng có thể là dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về thuốc, hormone, chất bôi trơn và các phương pháp điều trị khác trong giai đoạn này.

6. Ham muốn tình dục nam không chỉ là vấn đề của testosterone

Bạn cần một ít Testosterone Tôi rất khó chịu, nhưng tôi không biết cần bao nhiêu. Nó có thể khác nhau ở mỗi người. Mặc dù nó giảm dần theo tuổi tác nhưng các nhà khoa học không biết chính xác điều này ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như thế nào. Một số nam giới có lượng testosterone thấp cho thấy ham muốn tình dục bình thường, trong khi những người đàn ông khác có mức testosterone cao vẫn có vấn đề về tình dục. Các vấn đề y tế khác, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có thể là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

7. Giải pháp nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Thảo luận với bác sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến những điều sau đây Nhu cầu tình dục ở các lứa tuổi khác nhau Tình trạng sức khỏe của bạn, bởi vì chúng có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe.Nếu bạn có vấn đề, bác sĩ có thể kê đơn một số loại hormone để làm Tăng ham muốn tình dục Tổng thể(Estrogen Đối với phụ nữ, nam giới testosterone) hoặc thuốc tăng kích thích tình dục: nam giới sử dụng sildenafil (Viagra) và tadalafil (Cialis), phụ nữ sử dụng bulanonotide (Vyleesi) và flipbanserin (Addyi).

Hãy bày tỏ nhu cầu và mong muốn của bạn một cách cởi mở và trung thực với đối tác của bạn về các vấn đề tình dục. Điều này có thể giúp bạn và đối tác của bạn hứng thú hơn với đời sống tình dục và củng cố mối quan hệ của bạn. Và trung thực hơn với sự hài lòng về thể chất và cảm xúc của bạn.

Nhu cầu tình dục của mỗi lứa tuổi sẽ khác nhau, phần nào phản ánh sức khỏe của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề về giảm ham muốn tình dục mà chưa biết cách giải quyết, hãy đến ngay Đa khoa Quốc tế của bệnh viện chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn, thăm khám và điều trị. Để đăng ký khám và điều trị nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với hệ thống y tế toàn quốc hoặc đăng ký trực tuyến. ở đây.

Nguồn tham khảo: Webmd.com

xem thêm:

  • Mức testosterone và estrogen bình thường ở phụ nữ
  • Hiểu đúng về thời kỳ “phục hưng” của phụ nữ
  • Tại sao nam giới bị rối loạn chức năng tình dục?


chủ đề:

Ham muốn tình dục

Testosterone

Estrogen

thời kỳ mãn kinh

Rối loạn cương dương

Sinh lý nam

Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Sinh lý nữ

Các video liên quan

Uống thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian dài có hại không?

Comments

Bình Luận